A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đ/c Lại Văn Hoàn,Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò và kiểm tra lúa xuân tại huyện Hưng Hà

           Chiều ngày 8/3,  Đ/c Lại Văn Hoàn,Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đồng chí Đinh Vĩnh Thụy, Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh, cùng đoàn đã đi kiểm tra đàn trâu bò mắc bệnh viêm da nổi cục tại thị trấn huyện Hưng Hà. Đồng chí Vũ Văn Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đi với đoàn kiểm tra.

 Đ/c Lại Văn Hoàn,Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Đinh Vĩnh Thụy, Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh; Đ/c Vũ Văn Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn đã đi kiểm tra đàn trâu bò mắc bệnh viêm da nổi cục tại hộ chăn nuôi gia đình bà Vũ Thị Son, khu Thọ Mai - thị trấn huyện Hưng Hà.

Theo số liệu thống kê, toàn huyện có trên 15 nghìn con trâu bò, hiện nay trên địa bàn thị trấn Hưng Hà có 88 con trâu bò trong đó có 3 con có biểu hiện bệnh bệnh viêm da nổi cục của gia đình bà Vũ Thị Son, khu Thọ Mai - thị trấn Huyện Hưng Hà, trong đó 2 con đã bình phục và 1 con đang điều trị. Theo người dân cho biết, khi mắc bệnh trâu, bò có các dấu hiệu như sốt cao, bỏ ăn, trên da nổi những nốt sần, dãi chẩy, có dấu hiệu tê mỏi chân. Tại buổi kiểm tra, đồng chí Đ/c Lại Văn Hoàn,Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền và người dân tại các nơi có ổ dịch cần nâng cao nhận thức về tình hình dịch bệnh, tăng cường giám sát và tiến hành cách ly gia súc khi bị nhiễm bệnh. Đồng thời, nghành thú y huyện hỗ trợ hóa chất cho người dân để phun khử trùng tiêu độc, và điều trị theo hướng dẫn của ban chăn nuôi thú y, đặc biệt là ở khu vực phát sinh dịch. Cùng với đó, cần nhanh chóng công bố các xã đã xuất hiện bệnh viêm da nổi cục ở đàn trâu bò, kiên quyết không để tình trạng dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình có trâu bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục Đ/c Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sau khi phát hiện dịch bệnh ở đàn gia súc trâu bò ở một số huyện trong tỉnh, ngành nông nghiệp đã tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh đã ban hành văn bản để chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò. UBND tỉnh đã quyết định để khẩn trương phòng chống dịch bệnh trong đó cấp hóa chất cho các huyện, các địa phương có ổ dịch để tiến hành ngày các biện pháp phòng dịch tiêu độc khử trùng và UBND tỉnh giao cho các ngành tham mưu khẩn trương mua vắc xin để tiêm cho toàn bộp đàn trâu bò trong đó chỉ đạo các địa phương ngoài sự hỗ trợ của UBND tỉnh các huyện cần chủ động mua các vật tư hóa chất để phun tiêu độc khử trùng, trong đó có các biện pháp rà soát tổng đàn phân loại với nhưng trâu bò bị mắc bệnh hoặc nghi mắc bệnh phải tiến hành cách ly riêng biệt để chăm sóc, thường xuyên theo dõi các biểu hiện của đàn trâu bò.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đi kiểm tra lúa xuân tại xã Độc Lập.

          Chiều cùng ngày các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cũng đi kiểm tra công tác phát triển sinh trưởng lúa xuân tại 1 số xã trong huyện.  qua kiểm tra đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao về ngnahf nông nghiệp của huyện Hưng Hà rất tích cực rà soát, phân loại chỉ đạo kiểm tra tổng hợp báo cáo của các địa phương trong công tác chăm sóc và bảo vệ lúa xuân sinh trưởng phát triển, báo cáo và tham mưu cho UBND tỉnh rất kịp thời. Đối với diện tích cấy dài ngày phải chú trọng cách chăm sóc như không khí lạnh cuối mùa và các biện pháp chăm sóc kéo dài thời gian sinh trưởng của lúa, không để lúa trỗ sớm nếu gặp không khí lạnh  lúa sẽ kém năng xuất./.

 

Văn Mạnh

 Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 204
Hôm qua : 805
Tháng 10 : 9.984
Năm 2021 : 239.696