A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đ/c Vũ Văn Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đi kiểm tra nông nghiệp tại một số địa phương trong huyện.

       Chiều ngày 14/4 Đồng chí Vũ Văn Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đ/c Phạm Văn Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện cùng đoàn đã đi kiểm tra diễn biến do sâu bệnh hại lúa xuân tại một số địa phương trong huyện.

Ảnh:  Đồng chí Vũ Văn Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn đã đi kiểm tra sâu bênh tại các xã Hồng An, Kim Trung, Độc Lập.

          Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số địa phương cùng với ngành nông nghiệp đã phát hiện một số địa phương có hiện tượng sâu bệnh gây hại trên lúa xuân đặc biệt là các bệnh:  Khô vằn, đạo ôn, bạc lá, sâu cuốn lá nhỏ…, tập trung tại một số địa phương như:  Hồng An, Kim Trung, Độc Lập. Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ đạo chính quyền các địa phương và ngành chuyên môn hướng dẫn người dân phân loại và chuẩn đoán sâu bệnh gây hại khi mua thuốc trừ sâu và cách phun, thời điểm phun thích hợp để tăng hiệu quả cao nhất của công tác phòng trừ sâu bệnh hại lúa. Bên cạnh đó, các xã tiếp tục cử cán bộ chuyên môn hợp tác xã, bám sát, theo dõi diễn biến, kiểm tra đồng ruộng để có biện pháp phòng trừ kịp thời đối với từng vùng đồng, từng giống lúa. Đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người dân chủ động trong công tác phòng chống sâu bệnh trên lúa, khoanh vùng và tổ chức phun thuốc phòng trừ kịp thời đảm bảo nang xuất từ nay đến cuối vụ.

 

Văn Mạnh

Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 418
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.272
Năm 2021 : 113.578
Tiểu sử tóm tắt