A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đ/c Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh tại xã Hòa Tiến

Sáng ngày 25/8 đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Ủyviên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyệncùng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh tại cách đồng lúa xã Hòa Tiến, áp dụng môhình phun thuốc trừ sâu không người lái bằng máybay công nghệ cao.

Đ/c Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh tại xã Hòa Tiến

Máy  bay phun thuốc trừ sâu bệnh

​Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện,  đểđảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Nhằm ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, phòngnông nghiệp phát triển nông thôn huyện Hưng Hà phối hợp với hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Hòa tiến hợp đồng với công ty Cổ phần Đại Thành Thái Bình ứng dụng công nghệ 4.0 vào nông nghiệp, đưa mô hình phun thuốc trừ sâu bằng thiết bị máy bay không người lái cho 11 ha lúa mùa của xã Hòa Tiến trong đợt phòng trừ sâu bệnh theo công điện số 13 của UBND huyện về việc phòng trừ sâu bệnh hại lúa như: Sâu đục thân 2 chấm, sâu cuốn lá nhỏ, rày các loại và bệnh khô vằn… vớimong muốn giúp nhân dân xã Hòa Tiến phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid- 19 đối với Thôn Bùi xã hòa tiến trong thời gian cách ly không được ra ngoài. Đây là mô hình dùng máy  bay phun thuốc trừ sâu từ trên cao với ưu điểm năng suất cao gấp 30 lần so với thủ công, tiết kiệm nước đến 90%. Đặc biệt, có thể phun trên diện tích rộng và địa hình phức tạp với hệ thống phun sương hạt mịn ướt 2 mặt lá và an toàn cho người sử dụng. Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Phần thân của thiết bị bay là một bình phun có chứa hóa chất voi dung lượng 10lit được tiếp liệu qua 4 đầu phun hướng xuống dưới thông qua một hệ thống phun áp lực. Hệ thống này sử dụng một radar sóng để bay phía bên trên cây trồng ở một độ cao phù hợp nhất định nhằm hỗ trợ việc phun ngang. Máy có thể bay ở chế độ tự động, bán tự động và thủ công, tốc độ phun có thể được điều chỉnh để chứa các loại hóa chất khác nhau. 

​Qua kiểm tra  đồng chí Vũ Văn Hạnh, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành nông nghiệp huyện Phối hợp với hợp tác xã Hòa Tiến áp dụng, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là xu thế tất yếu để nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng cây trồng, vật nuôi. Giải quyết được bài toán tích tụ ruộng đất nhằm đẩy mạnh hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn sẽ góp phần cải thiện đời sống người dân và xây dựng nâng cao tiêu chí nông thôn mới và ứng dụng các giải pháp tiện ích khoa học công nghệ trong thời đại công nghệ 4.0 vào sản xuất đảm bảo không bị tụt hậu, đặc biệt là giúp nhân dân thôn Bùi và xã Hòa Tiến phòng trừ sâu bệnh lúa mùa hiệu quả và yên tâm phòng dịch Covid -19 trong thời gian cách ly ./.

Văn Mạnh – Đài TT –TH Hưng Hà

 

 


Nguồn:hungha.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.083
Hôm qua : 480
Tháng 04 : 11.784
Năm 2021 : 70.794