A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo công tác phòng chống dịch cho nhân dân mua sắm dịp tết Nguyên đán 2022

 

Gần Tết Nguyên đán 2022, nhu cầu mua sắm chủa nhân dân tăng cao. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, đặc biệt trên địa bàn vẫn xuất hiện các ca bệnh tại cộng đồng thì việc tổ chức cho khách hàng mua sắm làm sao để hạn chế tới mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh đang được các siêu thị, cửa hàng kinh doanh hàng tiêu dùng chú trọng và thực hiện.

 Nhân dân Hưng Hà mua sắm tại Siêu thị M10- Mart Hưng Hà

          Siêu thị M10- Mart nằm ở trung tâm TT Hưng Hà, hiện có trên 20.000 danh mục hàng hóa, trong đó chủ yếu là các loại bánh kẹo, nước ngọt, hoa quả, thực phẩm hàng hóa đông lạnh và các mặt hàng thiết yếu. Trung bình mỗi ngày Siêu thị M10- Mark đón trên 1000 lượt khách hàng đến mua sắm. Ngoài việc chuẩn bị khá lớn lượng hàng hóa đảm bảo chất lượng để cung ứng cho nhân dân đến mua sắm trong dịp tết Nguyên Đán. Siêu thị luôn coi trọng công tác phòng chống dịch , đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngay từ khi vào cửa, siêu thị đã bố trí người  đứng nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang đúng quy định, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế và đo thân nhiệt đối với 100% người vào siêu thị. Ngoài ra siêu thị còn tổ chức phân luồng người vào 1 cửa và người ra 1 cửa để đảm bảo giãn cách trong phòng chống dịch.

Thông thường người đi mua hàng hay quan tâm đến các siêu thị, đại lý lớn- có uy tín để chọn mua hàng. Song tại các siêu thị, đại lý như vậy khách ngày tết đến mua sắm hàng hóa rất đông, tiềm ẩn nhiều rủi do, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch. Do vậy các siêu thị, của hàng cần phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

          Việc mua sắm hàng hóa dịp tết là nhu cầu chính đáng của nhân dân. Tuy nhiên mỗi người cần phải có ý thức bảo vệ mình và gia đình trước nguy cơ dịch bệnh. Còn về phía các cửa hàng, đại lý ngoài đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền quy định 5K, không để người dân có tâm lý chủ quan trong quá trình mua sắm./.

 

                                                          Thu Uyên

                                                Đài TT - TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.785
Hôm qua : 2.429
Tháng 05 : 44.283
Năm 2022 : 318.075