A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Hưng Hà: Tăng cường kiểm tra, giám sát hành vi vi phạm sử dụng điện.

           Từ đầu năm 2021 đến nay, Điện lực huyện Hưng Hà đã kiểm tra xử lý 12 vụ vi phạm sử dụng điện, truy thu bồi thường và phạt vi phạm hợp đồng trên 85 triệu đồng.

Điện lực huyện  Hưng Hà hiện đang quản lý gần 98.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện. Nhằm đảm bảo cho cho công tác quản lý, sử dụng điện đúng theo quy định của Pháp luật, trong thời gian vừa qua đơn vị đã luôn quan tâm đến công tác kiểm tra giám sát mua bán điện.

 Nhân viên Điện lực huyện Hưng Hà kiểm tra, giám sát mua bán điện tại hiện trường.

            Theo đó, từ đầu năm đơn vị đã lập kế hoạch kiểm tra giám sát mua bán điện, củng cố đội ngũ làm công tác kiểm tra và duy trì thường xuyên việc kiểm tra khách hàng để phát hiện và sử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Theo thống kê của Điện lực Hưng Hà, từ đầu năm 2021 đến thời điểm hiện tại đơn vị đã kiểm tra xử lý 12 vụ vi phạm sử dụng điện, truy thu bồi thường và phạt vi phạm hợp đồng 85,32 triệu đồng. Trong đó có 07 vụ trộm cắp điện truy thu bồi thường 21.026 kWh, số tiền 69,82 triệu đồng; vi phạm sử dụng điện sai mục đích 04 trường hợp, truy thu và phạt vi phạm hợp đồng mua bán điện số tiền là 11,73 triệu đồng. Đặc biệt vừa qua, theo thông tin phản ánh, Điện lực Hưng Hà đã tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất chiếu ni-lông tại xã Cộng Hòa, phát hiện sử dụng vượt quá công suất đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán điện, phạt vi phạm hợp đồng số tiền 3,76 triệu đồng, đây là trường hợp xử lý vi phạm sử dụng quá công suất đầu tiên trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua.

Ông Trần Đức Thiện, Phó giám đốc Điện lực Hưng Hà cho biết: Việc kiểm tra phát hiện các hành vi trộm cắp điện góp phần quan trọng trong việc giảm tổn thất điện năng, tăng cường kỷ cương, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Hiệu quả công tác này không chỉ ở việc lập được nhiều biên bản, thu được tiền bồi thường và phạt vi phạm mà ở việc ngăn chặn, giáo dục, phòng ngừa không để hiện tượng trở nên phổ biến, gây thiệt hại đối với ngành điện, gây bức xúc trong nhân dân và ảnh hưởng đến an toàn trật tự xã hội ở các địa phương.

           Để thực hiện tốt công tác kiểm tra, xử lý và ngăn ngừa vi phạm sử dụng điện, nhằm góp phần giảm tổn thất điện, bảo đảm nguồn điện cung cấp cho khách hàng, thời gian tới, Điện lực Hưng Hà tiếp tục tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ vi phạm. Đơn vị rất mong chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cộng đồng, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân trong quá trình sử dụng điện, kịp thời phát hiện và tố giác các trường hợp vi phạm sử dụng điện; các cơ quan có thẩm quyền thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với từng trường hợp vi phạm đúng theo quy định của nhà nước.

 

Thanh Điệp

Đài TT- TH Hưng Hà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 323
Hôm qua : 671
Tháng 12 : 4.085
Năm 2021 : 281.456