A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đỗ Tiến Đảo, làng Khả, xã Duyên Hải, làm giàu từ dây chuyền sản xuất nước lọc tinh khiết

Với khát vọng vươn lên làm giàu, sau nhiều năm bươn chải với cuộc sống đời thường, anh Đỗ Tiến Đảo, làng Khả, xã Duyên Hải đã tích lũy được một số vốn. Từ số…

Với khát vọng vươn lên làm giàu, sau nhiều năm bươn chải với cuộc sống đời thường, anh Đỗ Tiến Đảo, làng Khả, xã Duyên Hải đã tích lũy được một số vốn. Từ số tiền tích góp và sự ủng hộ của gia đình, năm 2012, anh mạnh dạn vay thêm họ hàng và quỹ tín dụng nhân dân xã Duyên Hải xây dựng xưởng sản xuất, đầu tư trang thiết bị, máy móc, hoàn thiện thủ tục hành chính, chứng nhận chất lượng sản phẩm... với tổng kinh phí đầu tư ban đầu gần 5 tỷ đồng. Từ đó, công ty TNHH Tiên Hải chuyên sản xuất nước lọc tinh khiết ra đời với 5 loại sản phẩm.


Anh Đỗ Tiến Đảo, Giám đốc Công ty TNHH Tiên Hải kiểm tra dây chuyền sản xuất nước lọc tinh khiết

Để làm ra sản phẩm bảo đảm chất lượng đã khó, nhưng tìm được đầu ra còn khó hơn, nhất là với thị trường nông thôn. Với lợi thế là người địa phương, anh lặn lội đến gõ cửa từng tiệm tạp hóa, nhà dân, trường học... trên địa bàn trong và ngoài huyện để thuyết phục và tặng sản phẩm dùng thử. Anh từng bước mở rộng thị trường, số lượng sản phẩm bán ngày càng ổn định. Anh Đảo cho biết thêm: “Khâu quan trọng nhất trong quy trình sản xuất nước sạch đóng bình là súc, rửa bình phải bảo đảm sạch, tiệt trùng. Công đoạn này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, nếu súc bình không kỹ thì nước dù đạt chất lượng cũng sẽ có mùi hôi. Tôi luôn lấy uy tín, chất lượng, sự hài lòng của khách hàng làm phương châm hàng đầu”. Hiện trung bình mỗi tháng, cơ sở của anh cung cấp ra thị trường hàng ngàn bình nước loại 20 lít và hàng chục ngàn chai nước từ 250ml đến 1,5 lít. Mỗi năm anh thu về từ sản xuất - kinh doanh nước uống trên 2 tỷ 500 triệu đồng.

Với phương châm luôn tìm tòi, học hỏi cái mới, năm 2015, anh Đảo  mạnh dạn đầu tư hệ thống sản xuất nước đóng chai cao cấp trên dây chuyền tự động, sử dụng công nghệ lọc nước cao cấp của Mỹ. Nước được khai thác ở độ sâu 150m, từ nguồn nước nóng có nhiệt độ 70 độ C, bơm lên hệ thống làm mát, vào bể lắng, qua hệ thống máy lọc hạt Kchion, than hoạt tính, nước qua giàn lọc thẩm thấu ngược, qua đèn tia cực tím và sục Ozon để diệt khuẩn, giúp loại bỏ đến 99,99% các loại độc tố, chất cặn bã và vi khuẩn có trong nước. Do đó, chất lượng nước đảm bảo các quy định của Bộ Y tế. Các sản phẩm làm ra đạt chất lượng cao, giá thành hợp lý nên ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng. Không chỉ cung cấp tại địa bàn, nhãn hiệu nước lọc tinh khiết Tiên Hải còn được nhiều khách hàng ở các huyện lân cận biết và tìm đến đặt hàng. Hiện nay, mặt bằng sản xuất cơ sở lên tới hơn 1870m2, chia thành 2 khu sản xuất riêng biệt: một khu sản xuất nước tinh khiết cao cấp và một khu xưởng sản xuất nước bình dân, tất cả đều được bố trí khoa học. Công ty tạo việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động với mức thu nhập từ 3,7 - 5 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước.

Không chỉ hăng hái đi đầu trong phát triển kinh tế, anh Đảo còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi với số tiền từ 20 – 25 triệu đồng/năm.


Công ty TNHH nước lọc tinh khiết Tiên Hải giao hàng cho người tiêu dùng

Nguyễn Hải Hưng


Tác giả: Hungha.gov.vn
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 214
Hôm qua : 556
Tháng 09 : 15.062
Năm 2020 : 78.311