A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Vũ Kim Cứ, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác thực hiện quy hoạch và xây dựng tại một số đơn vị, địa phương trong huyện

         Sáng ngày 6/11, Đồng chí Vũ Kim Cứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác thực hiện quy hoạch nông thôn mới kiểu mẫu tại…

         Sáng ngày 6/11, Đồng chí Vũ Kim Cứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác thực hiện quy hoạch nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Hồng Minh và kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường nối vành đai 5 Hà Nội với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng qua cầu La Tiến chạy qua các xã thuộc địa bàn huyện Hưng Hà.

Đ/c Vũ Kim Cứ,Ttỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác quy hoạch xã nông thôn mới kiểu mẫu tại

xã Hồng Minh

          Năm 2013, xã Hồng Minh được công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay đời sống vật chất và tinh thần của người dân xã Hồng Minh được nâng nên rõ rệt, hệ thống cơ sở hạ tầng các công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng khang trang hiện đại, bộ mặt nông thôn nhiều khởi sắc. Thực hiện tiêu chí về xã nông thôn kiểu mẫu giai đoạn 2018 -2020. Xã Hồng Minh đã phối hợp với các cơ quan đơn vị chuyên môn cấp trên xây dựng quy hoạch nông thôn mới kiểu mẫu của xã. Kiểm tra công tác quy hoạch nông thôn mới kiểu mẫu của xã Hồng Minh, đồng chí Bí Thư Huyện ủy đánh giá cao đề án của xã đã xây dựng. Tuy nhiên để công tác quy hoạch được thực hiện hiệu quả đồng chí yêu cầu xã Hồng Minh cần tập trung  lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, tạo được sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân. Huy động mọi nguồn lực trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

          Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công tuyến đường nối vành đai 5 Hà nội với cao tốc Hà Nội – Hải phòng chạy qua các xã của huyện Hưng Hà, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương nằm có tuyến đường chạy qua trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân nhận hỗ trợ đền bù, tháo gỡ bàn giao mặt bằng tạo điều kiện cho các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình của dự án. Tuy nhiên hiện nay ở một số xã, vẫn còn một số hộ chưa tháo gỡ bàn giao mặt bằng, đồng chí Bí Thư huyện ủy yêu cầu các địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận đông các hộ khẩn trương bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công theo đúng kế hoạch đề ra. Các địa phương khẩn trương hoàn thành các hạng mục và thủ tục khu tái định cư để các hộ phải di chuyển chỗ ở có điều kiện mặt bằng xây dựng nơi ở mới được kịp thời sớm ổn định cuộc sống.

 

T/h: Chí Nhân

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 966
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.684
Năm 2021 : 191.550