A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành BHXH tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 10/1, BHXH Việt nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành  tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị, tại điểm cầu BHXH huyện Hưng Hà có Đồng chí Bùi Trung Kiên- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo 1 số phòng ban ngành của huyện, Lãnh đạo, cán bộ viên chức cơ quan BHXH huyện.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại BHXH Huyện Hưng Hà

 

            Năm 2021, th ực hiện các mục tiêu của ngành BHXH nói riêng. Tuy nhiên ngành đã chủ động, bám sát NQ của Đảng, Quốc Hội, Chính phủ, phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương, linh hoạt triển khai nhiều biện pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, đảm bảo phục vụ tốt nhất quyền lợi của doanh nghiệp, người lao động. Đến nay đã có trên 1,4 triệu người chủ yếu là nông dân, lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện, hơn 20 triệu người tham gia BHYT hộ gia đình. Tổng số thu BHXH,BHYT, BHTN năm 2021 đạt trên 395.472 tỷ đồng, tăng 0,6% so với năm 2020. BHXH đã đa dạng, linh hoạt các phương thức giải quyết, chi trả chế độ, chính sách phù hợp với tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19 đảm bảo chi đủng, chi đủ, chi kịp thời, đẩy mạnh việc chi trả không dùng tiền mặt. Công tác thanh tra, kiểm tra luôn được thực hiện thường xuyên, liên tục, đạt kết quả cao. Kết quả đã phát hiện trên 42.000 trường hợp sai phạm về đối tượng, mức đóng với số tiền phải truy thu trên 127,6 tỷ đồng. Công tác hõ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt, hiệu quả, kịp thời….

 BHXH huyện Hưng Hà tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho người lao động được hỗ trợ do ảnh hưởng của đại dịch Covid từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

   Cùng với kết quả đạt được của toàn ngành, BHXH huyện Hưng Hà cũng nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 hoàn thành tốt các kế hoạch, mục tiêu đề ra. Năm 2021, BHXH Hưng Hà đã phát triển tăng được 40 đơn vị bằng 361 lao động tham gia, đưa tổng số người tham gia BHXH bắt buộc lên trên  14.900 người, số người tham gia BHXH tự nguyện là 3.939 người, số người tham gia BHTN là 13.939 người, đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN trong năm đạt 412 tỷ 682 triệu đồng, đạt 100 % kế hoạch giao. Số tiền chi lương hưu và trợ cấp BHXH là 556 tỷ 442 triệu đồng. Bện cạnh đó, BHXH huyện còn triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ quỹ BHTN theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg, của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Đến ngày 31/12 toàn huyện đã tiếp nhận và giải quyết được 11.517 người (trong đó người lao động đang tham gia tại các đơn vị là 9.912, người lao động dừng đóng BHTN là 1.605 người). Tổng số tiền đã chi hỗ trợ cho người lao động là   26 tỷ 233 triệu đồng.

       Năm 2022, BHXH huyện Hưng Hà  tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp nhằm hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện Hưng Hà; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trước mắt, BHXH huyện tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật BHXH, BHYT sửa đổi bổ sung để cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân thấy rõ được vai trò, ý nghĩa  của BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đôn đốc các đơn vị thu nộp BHXH- BHYT đúng kỳ- đủ số lượng. Làm tốt công tác tiếp nhận, quản lý, thẩm định hồ sơ cấp sổ BHXH- BHYT kịp thời, đúng quy định cho người lao động tăng mới. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị tham gia BHXH, quản lý chặt chẽ đối tượng hưởng các chế độ BHXH thường xuyên ở các đơn vị, doanh nghiệp, các xã- thị trấn./.

                                                                   Thu Uyên

                                                          Đài TT- TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 585
Hôm qua : 700
Tháng 08 : 6.151
Năm 2022 : 389.907