A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức truyền thông về phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường.

Sáng ngày 15/4, Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức truyền thông về phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch và ủy viên BTV hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đ/c Trần Hữu Đích, Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội nông dân huyện đã tới dự.

          Tại hội nghị, cán bộ Hội Nông dân tỉnh đã truyền đạt các dung cơ bản thực hiện mô hình áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường như: Cách sử dụng phân bón vi sinh đa chức năng; cách cấy mạ non, cấy thưa; quản lý nước, làm cỏ sục bùn… để cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Đây là mô hình sử dụng phương pháp canh tác lúa sinh thái và hiệu quả, thân thiện với môi trường, giúp tăng năng suất, chất lượng cho cây lúa nhưng lại giảm chi phí đầu tư như giống, phân bón, thuốc trừ sâu và nước tưới.

Thông qua hội nghị truyền thông, Hội Nông dân tỉnh và huyện tiếp tục vận động hội viên và bà con nông dân áp dụng phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường. Trong khuôn khổ của dự án canh tác lúa thân thiện với môi trường sẽ có các hoạt động tham quan nghiên cứu, tư vấn hỗ trợ cho nông dân trồng lúa, nâng cao nhận thức và xây dựng các công cụ và hoạt động hỗ trợ, quảng bá thương hiệu cho lúa gạo thân thiện với môi trường, hỗ trợ việc tiếp cận thị trường...

          Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt những chính sách, pháp luật và những thông tin quan trọng, cần thiết về công tác Xuất khẩu lao động nói chung, đặc biệt là XKLĐ sang thị trường Nhật Bản.

 

Thanh Điệp

Đài TT- TH Hưng Hà.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 367
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.221
Năm 2021 : 113.527
Tiểu sử tóm tắt