A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Người chăn nuôi huyện Hưng Hà chủ động chống nóng cho đàn vật nuôi

Những ngày qua, thời tiết nắng nóng ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng của đàn vật nuôi. Để bảo vệ đàn vật nuôi người chăn nuôi huyện Hưng Hà đã thực hiện nhiều biện…

Những ngày qua, thời tiết nắng nóng ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng của đàn vật nuôi. Để bảo vệ đàn vật nuôi người chăn nuôi huyện Hưng Hà đã thực hiện nhiều biện pháp chống nóng cho đàn gia súc, gia cầm.


Trang trại chị Nguyễn Thị Trang thôn Đôn Nông xã Đoan Hùng được đầu tư hiện đại chống nóng cho đàn vật nuôi

          Hiện nay, trang trại của gia đình chị Nguyễn Thị Trang - thôn Đôn Nông xã Đoan Hùng huyện Hưng Hà có 30 con lợn nái, 100 lợn thịt, 1000 con gà và 300 con chim bồ câu. Nắng nóng lên đến 39 - 400C, do vậy gia đình chị Nguyễn Thị Trang  đã thực hiện nhiều biện pháp để chống nóng cho đàn vật nuôi. Riêng đàn lợn chị đầu tư lắp đặt hệ thống làm mát, phun sương chống nắng. Đối với đàn gia cầm chị Trang thực hiện quy trình chống nắng nghiêm ngặt hơn, nhất là đàn gà đẻ. Chị cho tăng cường thêm chất dinh dưỡng, thuốc bổ, nước uống.

          Quy mô gia trại của gia đình chị Vũ Thị Thủy thôn ChấpTrung 2 xã Đoan Hùng không lớn như trang trại của gia đình chị Trang. Song để bảo vệ đàn vật nuôi, chị Vũ Thị Thủy đã đầu tư hơn 20 triệu đồng mua quạt mát và hệ thống phun sương chống nóng cho đàn lợn. Đồng thời tăng cường chất dinh dưỡng cho lợn con thêm 1 bữa so với ngày thường.

          Để chống nóng cho đàn vật nuôi, huyện Hưng Hà đã có công văn chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền các biện pháp chăm sóc đàn vật nuôi mùa nắng nóng. Chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh  cho vật nuôi bằng các hình thức như: Chủ động thu gom, tích trữ rơm, rạ làm thức ăn trong những ngày nhiệt độ cao, không thể chăn thả gia súc; tiến hành che chắn chuồng trại để làm mát; tiêm phòng vắc-xin đầy đủ theo hướng dẫn của cán bộ thú y.

          Thực hiện tốt các phương án phòng, chống nắng nóng cho đàn gia súc, gia cầm là việc làm quan trọng và cần thiết góp phần phát triển an toàn, ổn định đàn vật nuôi trên địa bàn.

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà


Tác giả: Hungha.gov.vn
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 214
Hôm qua : 556
Tháng 09 : 15.062
Năm 2020 : 78.311