A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nông dân huyện Hưng Hà chuyển trọng tâm chăm sóc lúa xuân

      Đến nay, nông dân huyện Hưng Hà đã hoàn thành việc gieo cấy và chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ lúa xuân. Để lúa xuân sinh trưởng, phát triển tốt,…

      Đến nay, nông dân huyện Hưng Hà đã hoàn thành việc gieo cấy và chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ lúa xuân. Để lúa xuân sinh trưởng, phát triển tốt, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã có Công văn gửi các xã, thị trấn hướng dẫn nông dân sau cấy từ 7 đến 10 ngày bón thúc bằng các loại phân NPK chuyên thúc. Lần 1 bón 2/3 lượng phân thúc, lần 2 bón sau lần 1 từ 10 đến 15 ngày, bón hết lượng phân còn lại. Thực hiện bón thúc sớm, bón năng đầu nhẹ cuối. Đối với diện tích lúa gieo thẳng giữ ẩm mặt ruộng, khi lúa 2,5 đến 3 lá thật đưa nước láng chân và bón nhử bằng phân NPK chuyên thúc hoặc 2 đến 3 kg đạm/sào, kết hợp tỉa dặm đảm bảo mật độ. Khi lúa bắt đầu đẻ nhánh chăm sóc như lúa cấy. Kết thúc bón phân thúc trước ngày 25/3. Những diện tích lúa cấy bị nghẹn rễ cần làm cỏ sục bùn, thay nước, bón 10 đến 15 kg vôi bột/sào; dùng chế phẩm Pennac P, Siêu lân, KH để giúp bộ rễ phát triển. Đồng thời bắt ốc và diệt chuột.

      Đối với diện tích cây màu vụ xuân nông dân chăm sóc, tỉa dặm, phòng trừ bệnh lở cổ rễ, héo rũ, mốc sương, sâu xanh, sâu khoang và bệnh sương mai.

Nông dân huyện Hưng Hà bón thúc lúa xuân

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 334
Tháng 01 : 5.234
Năm 2021 : 5.234