A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nông dân xã Hồng An chủ động phun thuốc phòng trừ bệnh đạo ôn và diệt chuột bảo vệ lúa xuân

Đến nay, 260 ha lúa xuân của xã Hồng An sinh trưởng, phát triển tốt, các trà lúa đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh và phân hóa đòng. Tuy nhiên, qua kiểm tra trên diện tích các giống lúa nhiễm như Nếp các loại, TBR225, Q5, BC15 đã xuất hiện bệnh đạo ôn.

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Hồng An đã tuyên truyền, hướng dẫn nông dân tăng cường kiểm tra diện tích lúa của gia đình, khi thấy tỷ lệ bệnh từ 3 đến 5% thì dùng các loại thuốc đặc hiệu phun phòng trừ kịp thời, sau phun từ 5 đến 7 ngày kiểm tra nếu còn vết bệnh mới phải phun lại lần 2. Đối với những ruộng lúa bị bệnh người dân tuyệt đối không bón đạm đơn, không phun phân qua lá và các loại thuốc kích thích sinh trưởng. Thường xuyên giữ mực nước hợp lý, không để ruộng khô hạn.

 Nông dân xã Hồng An phun thuốc phòng trừ bệnh đạo ôn bảo vệ lúa xuân.

HTX dịch vụ nông nghiệp xã Hồng An cấp bả diệt chuột cho các thôn.

 Cạnh đó, HTX dịch vụ nông nghiệp xã Hồng An đã ký hợp đồng cung ứng đầy đủ các loại thuốc trừ sâu đảm bảo chất lượng cho xã viên phun phòng trừ kịp thời không để sâu bệnh lây lan ra diện rộng làm ảnh hưởng tới sự làm đòng, trỗ bông của lúa xuân; phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn xã để nông dân tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, mua thuốc vi sinh cung ứng cho các thôn diệt chuột 4 đợt, với số tiền gần 100 triệu đồng để bảo vệ lúa và cây màu vụ xuân.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 457
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.311
Năm 2021 : 113.617
Tiểu sử tóm tắt