A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỹ tín dụng xã Thống Nhất đầu tư cho vay giúp dân phát triển kinh tế

Quỹ tín dụng nhân dân Thống Nhất có 4.300 thành viên, 33 cán bộ, hoạt động trên địa bàn 5 xã: Thống Nhất, Văn Cẩm, Chi Lăng, Hòa Bình và Hùng Dũng. Để hoạt động…

Quỹ tín dụng nhân dân Thống Nhất có 4.300 thành viên, 33 cán bộ, hoạt động trên địa bàn 5 xã: Thống Nhất, Văn Cẩm, Chi Lăng, Hòa Bình và Hùng Dũng. Để hoạt động có hiệu quả, ngay từ đầu năm, Quỹ tín dụng đã chủ động  thâm nhập các hộ gia đình và doanh nghiệp trên địa bàn, tư vấn để khách hàng vay vốn đầu tư phát triển kinh tế; tập trung vào phát triển nông nghiệp, ngành nghề, kinh doanh dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, đa dạng hóa các kỳ hạn cho vay; chủ động điều hành cơ chế lãi suất linh hoạt theo từng thời điểm và theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.


Khách hàng vay vốn tại Quỹ TDND xã Thống Nhất

          Hiện tại, Quỹ tín dụng nhân dân Thống Nhất đang duy trì mức lãi suất cho vay thấp nhất 8%/năm. Cùng với việc tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của 5 xã thuộc địa bàn hoạt động; phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương tuyên truyền lồng ghép thông qua các hội nghị tạo sự tin tưởng của cán bộ, nhân dân và cho vay tín chấp qua các tổ chức đoàn thể.

          Nguồn vốn vay từ Quỹ tín dụng nhân dân Thống Nhất đã giúp nhiều gia đình mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập như gia đình anh Nguyễn Văn Hưng, xã Văn Cẩm làm kinh tế trang trại, Chị Phạm Thị Thảnh thôn Đại An, xã Thống Nhất vay vốn của Quỹ tín dụng, chuyển đổi 6 sào đất cấy lúa kém hiệu quả sang chăn nuôi và trồng hoa hòe; cải tạo ruộng đất làm chuồng trại chăn nuôi gia súc – gia cầm; đào ao thả cá; mỗi năm cho thu nhập trung bình hơn 100 triệu đồng.

          Nhờ triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp đã đề ra, Quỹ Tín dụng nhân dân Thống Nhất đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Hết tháng 9, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ 268 tỷ đồng, trong đó vốn tự có 9,4 tỷ đồng, huy động tiền gửi 240 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng 15%; dư nợ cho vay 195 tỷ đồng, trong đó cho vay nông nghiệp và phát triển ngành nghề, kinh doanh chiếm 95%, tăng trưởng tín dụng 10%.  Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi đầu tư cho vay nên các hộ gia đình vay vốn đã sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Nhiều năm liên tiếp Quỹ tín dụng nhân dân xã Thống Nhất được Ngân hàng Nhà nước, UBND tỉnh và UBND huyện khen thưởng./.

Nguyễn Hải Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 979
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.697
Năm 2021 : 191.563