A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Văn Lang xây dựng và đưa vào sử dụng lò xử lý rác thải sinh hoạt

Tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới, do vậy, xã Văn Lang đã xây dựng và đưa vào sử dụng lò xử…

Tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới, do vậy, xã Văn Lang đã xây dựng và đưa vào sử dụng lò xử lý rác thải sinh hoạt.

                               Công nhân nhà máy đang vận hành sử dụng lò xử lý rác thải sinh hoạt

         Lò xử lý rác thải sinh hoạt xã Văn Lang được quy hoạch trên diện tích 1,1 ha đất thuộc thôn Thưởng Duyên với tổng kinh phí 4 tỷ đồng, gồm nhà tập kết phân loại rác, sân bãi, hệ thống điện, cấp thoát nước, tường bao, khu chôn lấp. Công suất đốt rác là 400 đến 700 kg/ giờ. Ưu điểm của lò xử lý rác thải là vận hành bán tự động theo quy trình khép kín, từ khâu cấp nguyên liệu vào cho tới khâu đẩy nguyên liệu ra sau khi đốt. Sau khi đưa vào sử dụng, UBND xã Văn Lang giao cho công ty TNHH Hùng Thái thu gom và xử lý rác thải. Việc đưa vào sử dụng lò đốt rác thải của xã Văn Lang đã cơ bản xử lý được tình trạng ùn ứ rác ở bãi rác tạm, giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã cũng như các xã lân cận./.

Nguyễn Thuần

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 927
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.645
Năm 2021 : 191.511