A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xí nghiệp May Hưng Hà vừa sản xuất vừa chủ động phòng chống dịch Covid 19

Đến Xí nghiệp May Hưng Hà những ngày này mới thấy được không khí thi đua lao động của cán bộ, công nhân viên xí nghiệp, nhưng cũng không quên tinh thần phòng chống dịch dịch Covid 19.

Mỗi buổi sáng khi đến xí nghiệp đối với  anh Nguyễn Văn Đức , công nhân chuyền 2 được nhân viên bảo vệ của xí nghiệp đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách và  quy định phòng chống dịch trong xí nghiệp

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19, xong xí nghiệp May Hưng Hà đã chủ động tìm kiếm thị trường, đổi mới mẫu mã, đa dạng hóa các sản phẩm nên vẫn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 1000 công nhân. Với chị Lương Thị Thúy, thu nhập hơn 6 triệu 1 tháng là rất ổn định, việc làm có đều đặn, đã giúp những công nhân như chị yên tâm lao động sản xuất.

Từ đầu năm đến nay, xí nghiệp May Hưng Hà đã duy trì, phát triển sản xuất với các thị trường các nước Châu Mỹ, Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc tăng 200 nghìn sản phẩm so với năm 2020. và đến nay, xí nghiệp đã kỳ hợp đồng  sản xuất đến hết năm 2021. Để sản xuất an toàn, xí nghiệp đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19. Xí nghiệp đã thành lập các tổ an toàn phòng chống dịch. Thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh để tuyên truyền tới công nhân qua hệ thống loa truyền thanh của xí nghiệp. Vận động công nhân không nên đi ra tỉnh ngoài trong những ngày nghỉ, hạn chế đi lại tiếp xúc, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Thường xuyên rà soát các đối tượng có liên quan đến các trường hợp F1, F2 trên địa bàn để chủ động cho công nhân thực hiện cách ly tại nhà theo quy định, không để lây lan dịch bệnh trong xí nghiệp. Xí nghiệp cũng triển khai nghiêm túc dãn cách trong bữa ăn ca, lắp đặt các tấm chắn và có vách ngăn. Đặc thù của xí nghiệp thường xuyên có những khách hàng ở nước ngoài và tỉnh khác giao dịch tại xí nghiệp, xí nghiệp đã yêu cầu khách khai báo y tế, cách ly ở phòng riêng biệt, tuyệt đối không được vào xưởng sản xuất, ngăn chặn kịp thời nếu có dịch bệnh xảy ra.

Với những giải pháp đồng bộ, xí nghiệp May Hưng Hà quyết tâm vừa sản xuất, vừa an toàn phòng chống dịch Covid 19, góp phần đóng góp nguồn ngân sách cho địa phương./.

Một số hình ảnh vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch ở xí nghiệp May Hưng Hà

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 276
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.022
Năm 2021 : 224.132