A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xóm Sông Hồng huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn

Xóm Sông Hồng, thôn Xuân La, xã Thái Phương có 4 hộ, với 11 nhân khẩu nhưng có tới 3 nhân khẩu mắc bệnh thiểu năng; Mặc dù đời sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng người dân xóm Sông Hồng vẫn tự nguyện đóng góp công sức, tiền của và hiến hơn 100 m2 đất, phá tường bao, cổng dậu để mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn, mang lại diện mạo mới cho quê hương.

Tuyến đường xóm Sông Hồng, thôn Xuân La, xã Thái Phương.

Dẫn chúng tôi tham quan tuyến đường mới được bê tông hóa khang trang, sạch đẹp, ông Hoàng Tuấn Oanh – Người dân xóm Sông Hồng, thôn Xuân La, xã Thái Phương cho biết: “Trước sự xuống cấp nghiêm trọng của  con đường, ông cùng các hộ trong xóm đã kêu gọi các nhà hảo tâm, con em xa quê và nhân dân trong thôn hỗ trợ kinh phí để làm tuyến đường giao thông nông thôn, nhằm tạo điều kiện cho người dân thuận tiện trong việc đi lại, vận chuyển nông sản, qua đó nâng cao đời sống”.  

Sau gần 1 tuần thi công tuyến đường nông thôn dài 270 m, với chiều rộng mặt đường là 2,5 m, kinh phí là 80 triệu đồng. Trong đó, xóm kêu gọi xã hội hóa được 55 triệu đồng, 25 triệu đồng do nhân dân trong xóm đóng góp; cấp trên hỗ trợ 33 tấn xi măng.

Với sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân xóm Sông Hồng tuyến đường đã hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ việc đi lại của nhân dân trong và ngoài xã. Tuy nhiên, nằm giữa tuyến đường mới làm còn 2 cây cột điện đứng gần giữa mặt đường làm mất cảnh quan và gây cản trở khi các phương tiện lưu thông trên tuyến đường. Do vậy, các ngành chức năng cần sớm vào cuộc dịch chuyển cột điện để người dân xóm Sông Hồng được hưởng chọn niềm vui, tạo động lực giúp nhân dân phát triển kinh tế, chung sức cùng Đảng bộ và nhân dân xã Thái Phương xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 905
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.623
Năm 2021 : 191.489