A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm lòng từ những nồi cháo thiện nguyện

     Bằng tấm lòng thiện nguyện, chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, từ nhiều năm nay, sư thầy Thích nữ Từ Ân chùa Hương Phú thôn Phú Ốc, xã…

     Bằng tấm lòng thiện nguyện, chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, từ nhiều năm nay, sư thầy Thích nữ Từ Ân chùa Hương Phú thôn Phú Ốc, xã Thái Hưng và đại đức Thích Thanh An chùa Đặng – Thị trấn Hưng Nhân đã nấu cháo từ thiện vơi bớt những nhọc nhằn, bất hạnh của bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân.

    Đều đặn cứ sáng thứ năm hàng tuần sư thầy Thích nữ Từ Ân chùa Hương Phú thôn Phú Ốc xã Thái Hưng lại cùng các phật tử đem cháo đến bệnh viện đa khoa Hưng Nhân để cấp phát cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của bệnh viện. Cháo do nhà chùa nấu là cháo chay, thành phần là gạo, rau, củ, quả, nấm hương, giò chay. Để nấu được nồi cháo sư thầy Thích nữ Từ Ân đã cùng các phật tử chuẩn bị gạo từ chiều hôm trước. Sáng hôm sau dậy sớm từ 3 – 4 giờ sáng để nấu cháo, kịp đem đến bệnh viện lúc 5 giờ. Không quản nắng mưa, mùa đông hay mùa hè, đều đặn không bỏ một buổi nào, nồi cháo thiện nguyện của chùa Phú Ốc phục vụ bệnh nhân bằng tấm lòng thiện nguyện.

Sư thầy Thích Nữ Từ Ân trụ trì chùa Hương Phú thôn Phú Ốc xã Thái Hưng và tín đồ phật tử gọt bí chuẩn bị nấu cháo từ thiện

      Nồi cháo từ thiện do sư thầy Thích Nữ Từ Ân trụ trì chùa Hương Phú thôn Phú Ốc xã Thái Hưng khởi xướng từ tháng 3 năm 2015. Từ ngày đó đến nay, tuần nào nhà chùa cũng nấu cháo để phục vụ bệnh nhân của bệnh viện đa khoa Hưng Nhân. Mỗi nồi cháo cần 5 đến 6 kg gạo, 6 kg bí ngô, chi phí khoảng 500 nghìn/nồi. Để có kinh phí sư thày Thích Nữ Từ Ân đã dùng toàn bộ số tiền thầy đi lễ và những phát tâm công đức của các mạnh thường quân. Thầy chia sẻ: Vào chùa sống từ khi mới 10 tuổi, được sư phụ truyền giảng đạo pháp phải làm việc thiện, phát nguyện làm cái gì đó lợi ích cho mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, làm được những gì giúp mọi người vui thì mình cũng vui. Trong phật pháp hạnh bố thí là hạnh đầu tiên, giúp đỡ người nghèo khó về vật chất về tinh thần là niềm hạnh phúc, niềm vui của người tu hành. Chính vì vậy, thầy đã phát tâm thiện nguyện nấu cháo từ thiện. Được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bệnh viện đa khoa Hưng Nhân phấn khởi đón nhận và rất cảm động trước những tấm lòng thiện nguyện của nhà chùa.

     Không chỉ chia sẻ khó khăn với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bệnh viện đa khoa Hưng Nhân, sư thầy Thích nữ Từ Ân còn làm tốt công tác từ thiện nhân đạo từ thiện tại địa phương như tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, chúc thọ người cao tuổi, giúp đỡ đột xuất những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Việc làm của thầy đã thu hút được nhiều tín đồ phật tử cùng làm theo và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của  cấp ủy Đảng, chính quyền thôn Phú Ốc xã Thái Hưng.

      Cũng bằng tấm lòng phát tâm thiện nguyện, chung tay giúp đỡ, vơi bớt những khó khăn, bất hạnh của những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Hưng Nhân, tháng 6/2016, Đại đức Thích Thanh An và tín đồ phật tử chùa Đặng Thị trấn Hưng Nhân đã chung tay nấu cháo từ thiện phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vào thứ 3 và Chủ nhật hàng tuần, mỗi nồi cháo từ 180 đến 200 suất. Nồi cháo của chùa Hương Phú là cháo chay thì nồi cháo do các tín đồ phật tử chùa Đặng nấu là cháo thịt làm thay đổi khẩu vị của bệnh nhân.

      Nếu nấu một nồi cháo nhỏ cho gia đình thì không khó, nhưng nấu một nồi cháo để cho đông người, nhất là những bệnh nhân đang rất cần thay đổi khẩu vị sao cho ngon, nhiều thành phần dinh dưỡng thì rất khó. Do vậy, Đại Đức Thích Thanh An cùng tín đồ phật tử chùa Đặng đã luôn thay đổi công thức nấu cháo sao cho không trùng lặp. Mỗi nồi cháo trị giá khoảng 500 nghìn đồng. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phấn khởi đón nhận, đã tạo động lực để Đại đức Thích Thanh An và các tín đồ phật tử chùa Đặng làm thiện nguyện.

       Từ tấm lòng thiện nguyện đối với những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa Hưng Nhân của Đại đức Thích Thanh An và tín đồ phật tử chùa Đặng thị trấn Hưng Nhân đã nhân rộng  những tấm lòng từ thiện. Tín đồ phật tử đã tự nguyện góp tiền, bỏ công đồng lòng cùng nhà chùa nấu cháo từ thiện phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện.

       Ngoài nấu cháo từ thiện tại bệnh viện đa khoa Hưng Nhân,  Đại Đức Thích Thanh An và tín đồ Chùa Đặng còn chăm lo giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn nhân dịp lễ Tết.

       Những nồi cháo thiện nguyện của sư thầy Thích Nữ Từ Ân và Đại đức Thích Thanh An tại bệnh viện đa khoa Hưng Nhân đã mang đến niềm vui và tiếp thêm sức mạnh để vượt qua bệnh tật của bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, khơi dậy lòng nhân ái, hướng tới chân thiện mỹ của tín đồ phật tử, sống tốt đời đẹp đạo./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 192
Hôm qua : 1.283
Tháng 01 : 52.734
Năm 2022 : 52.734