A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Xuê – tận tụy, nhiệt tình với công việc

       Năng động, nhiệt tình với công việc, được nhân dân yêu mến đó là nhận xét của cán bộ, nhân dân thôn Kênh Thôn, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà về chị…

       Năng động, nhiệt tình với công việc, được nhân dân yêu mến đó là nhận xét của cán bộ, nhân dân thôn Kênh Thôn, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà về chị Nguyễn Thị Xuê – Bí thư chi bộ thôn Kênh.

 

Chị Nguyễn Thị Xuê – Bí thư chi bộ thôn Kênh Thôn, xã Tây Đô vận động nhân dân
phát triển nghề làm đậu truyền thống

       Với lòng nhiệt tình, tận tâm, tận lực với các phong trào của thôn nên năm 2008, chị Nguyễn Thị Xuê được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Khi được kết nạp đảng chị cho đây là niềm vinh dự và tự hào của bản thân và gia đình. Chị càng ngày càng nhiệt tình, sáng tạo trong cương vị mới. Năm 2010, chị được chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ thôn Kênh. Là đảng viên trẻ tuổi, lại là nữ giới, kinh nghiệm chưa có nhiều nên khi đảm nhận trọng trách mới chị không ít bỡ ngỡ, khó khăn. Chị luôn suy nghĩ làm thế nào để không phụ lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn. Do vậy, chị đã tích cực học tập, đọc các tài liệu về công tác xây dựng đảng qua bản tin nội bộ của tỉnh, của huyện, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tự trau dồi kiến thức xây dựng đảng. Đồng thời học hỏi kinh nghiệm của lớp đảng viên cao tuổi đời, cao tuổi đảng, lớp người đi trước và lắng nghe ý kiến đóng góp của đảng viên trẻ do đó chị đã cùng chi bộ ban hành những nghị quyết, chuyên đề lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.

      Đặc biệt trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, chị đã cùng chi bộ nhận định rõ thực tế của thôn sau đó ra Nghị quyết về xây dựng nông thôn mới, theo đó, tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện góp công, góp của, hiến đất làm đường giao thông nội đồng, đường làng ngõ xóm. Vận động con em xa quê hướng về quê hương chung sức cùng quê hương xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2010 đến nay, chị đã cùng cấp ủy thôn vận động nhân dân làm 2,5 km đường giao thông nội đồng, đường trục thôn và đường nhánh, xây dựng nhà văn hóa thôn, cổng làng…

      Để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, chị Nguyễn Thị Xuê luôn gần dân, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân sau đó cùng cấp ủy, chi bộ tháo gỡ khó khăn ngay từ khi mới phát sinh. Còn với những vấn đề nổi cộm trong thôn, chị giải quyết một cách thấu tình đạt lý, mềm mỏng và cương trực, do vậy nhân dân rất yêu mến chị. Từ đó chị tạo được sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thôn. Nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nghề làm đậu truyền thống. Kinh tế trong thôn ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện, tỷ lệ hộ khá, giàu ngày càng tăng, hộ nghèo giảm. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Trong thôn không có người mắc tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, an ninh trật tự được đảm bảo.

      Trong sinh hoạt chi bộ, chị chủ trì cuộc họp theo đúng nguyên tắc sinh hoạt đảng. Là người điều tiết cuộc họp một cách linh hoạt, luôn lắng nghe ý kiến của đảng viên, sau đó cùng chi ủy bàn bạc, chắt lọc những ý kiến hay để tập hợp xây dựng Nghị quyết. Chỉ đạo mỗi cán bộ đảng viên là tấm gương để đảng viên noi theo, đi đầu trong tất cả các phong trào của thôn. Thực hiện nói đi đôi với làm, tiết kiệm, chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương.  

       Với những đóng góp của chị Nguyễn Thị Xuê, chi bộ nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Năm 2013, chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, từ năm 2012 đến năm 2017, chị đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Huyện ủy Hưng Hà khen thưởng./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.052
Hôm qua : 1.182
Tháng 10 : 9.307
Năm 2022 : 657.019