A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyện xây dựng Nông thôn mới ở thôn An Đình - xã Thống Nhất

Về thôn An Đình -  xã Thống Nhất mới thấy được sự thay da đổi thịt của một làng quê yên bình. Nơi mà ý Đảng, lòng dân hòa quện, lương giáo đoàn kết đã tạo nên diện mạo mới, sức sống mới của làng quê.

 Đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng thôn An Đình - xã Thống Nhất 

Hơn 3 km đường giao thông nội đồng được cán bộ đảng viên và nhân dân thôn An Đình xây dựng hoàn thành vào cuối năm 2021. Giờ đây việc ra đồng chăm lo mảnh ruộng của người nông dân An Đình thuận lợi hơn.

Với đặc thù là thôn rộng, có 1 nhà thờ họ giáo, xong, nhân dân ở đây không phân biệt lương hay giáo, đoàn kết, chúng sức, đồng lòng cùng thực hiện chủ trương nông thôn mới. Ông Nguyễn Quang Sáng, Chủ tịch Hội đồng giáo họ Cúc Đình, thôn An Đình - xã Thống Nhất cho biết: Khi thôn xây dựng đường giao thông nội đồng, đồng bào công giáo không ai bảo ai, tự nguyện tham gia ngày công và đóng góp tiền để cùng địa phương xây dựng công trình đảm bảo chất lượng.

Ngay sau khi cùng xã Thống Nhất về đích nông thôn mới, cấp  ủy, chi bộ thôn An Đình đã xây dựng Nghị quyết về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn an ninh trật tự. Đặc biệt, để chỉnh trang đường làng ngõ xóm, đường giao thông nội đồng tạo thuận lợi cho phục vụ đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của nhân dân, thôn An Đình đã có cách làm sáng tạo, dân chủ, công khai, minh bạch trong quá trình triển khai thi công các hạng mục công trình nên đã nhận được sự đồng thuận trong nhân dân. Năm 2021, sau khi thống nhất trong chi bộ và nhân dân, thôn An Đình đã quyết định huy động xây dựng 3 km đường giao thông nội đồng phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của nhân dân. Dù xây dựng các tuyến đường giao thông nội đồng với số tiền hơn 2 tỷ đồng nhưng thôn không nợ, ngoài nhân dân địa phương đóng góp, thôn đã nhận được sự ủng hộ của con em xa quê.

Xây dựng nông thôn mới không chỉ là đổi mới bộ mặt làng quê mà người dân An Đình còn đổi mới cả về tư duy lao động sản xuất. Hiện thôn có 1 trang trại, 8 gia trại. Thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 40 triệu đồng/người/năm.  Điển hình như gia đình ông Đinh Quang Hưng, đã mạnh dạn chuyển đổi 1,3 mẫu đất cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây ngưu tất, chuyên canh cây màu, nuôi cá thương phẩm và nuôi lợn. Thu nhập bình quân trên 300 triệu đồng 1 năm.

Dân chủ, đoàn kết, đồng lòng, ý đảng, lòng dân hòa quyện nên đã  tạo diện mạo mới, sức sống mới cho làng quê An Đình./.

 

Trúc Lành

Đài TT-TH Hưng Hà

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 606
Hôm qua : 700
Tháng 08 : 6.172
Năm 2022 : 389.928