A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương: Hai anh em sinh đôi thôn Quyết Tiến, xã Chi Lăng tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ ở Hưng Hà tình nguyện đăng ký nhập ngũ, hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Sự hăng hái lên đường nhập ngũ cho thấy ý thức chấp hành nghĩa vụ công dân và lòng yêu nước của tuổi trẻ Hưng Hà. 

2 anh em Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Văn Phương thôn Quyết Thắng, xã Chi Lăng cùng sinh ngày 16/5/2003, là anh em sinh đôi. Tính đến ngày giao quân năm 2021của huyện Hưng Hà vào đầu tháng 3 tới, hai chàng trai trẻ mới được hơn 17 tuổi. Mặc dù chưa đủ tuổi nhập ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự nhưng để thực hiện ước mơ được đứng trong quân ngũ của mình, sau khi nghe thông tin tuyển quân trên hệ thống truyền thanh của xã, Phúc và Phương viết đơn tình nguyện nhập ngũ và đã trúng tuyển. Dù ít tuổi hơn so với các thanh niên cùng nhập ngũ đợt này, nhưng Phúc và Phương có suy nghĩ khá chín chắn. Phúc chia sẻ: “Được tham gia vào quân đội không chỉ để thực hiện nghĩa vụ của người công dân mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi người thanh niên khi góp một phần công sức vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc”.

Nhìn hai con chững chạc trong khi tuổi đời còn rất trẻ, bà Đinh Thị Năm, mẹ của Phúc và Phương trào dâng niềm hạnh phúc. Chỉ một còn thời gian ngắn nữa thôi là các con sẽ trở về đơn vị. Trong suy nghĩ của bà Năm, môi trường quân đội sẽ là nơi các con rèn luyện bản lĩnh, rèn luyện ý chí và khát vọng vươn lên để vững bước trên con đường phía trước. Tuy nhiên, là một người mẹ, bà Năm vẫn lo lắng các con trong môi trường mới có thể chưa quen, song bà luôn mong các con của mình sẽ cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, tiếp bước cha ông và truyền thống cách mạng của gia đình, góp một phần nhỏ bé của bản thân vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, tô thắm thêm cho màu xanh áo lính, cho truyền thống quê hương. 

Bà Đinh Thị Năm mong Phúc và Phương trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Là cán bộ phụ trách mảng quân sự của xã, ông Nguyễn Ngọc Đoàn- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Chi Lăng bất ngờ trước suy nghĩ của hai anh em. Bởi lẽ, xã Chi Lăng vốn là địa phương gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Nhiều nam thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự trong xã đều theo gia đình đi làm xa, số còn lại chỉ muốn ở nhà làm kinh tế, vì thế, rất hiếm có trường hợp tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, xác định công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ trong tâm của xã, ngay từ đầu mùa tuyển quân, xã Chi Lăng đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực để hoàn thành tốt nhiệm vụ này. 

Với truyền thống: “thóc không thiếu một cân - quân không thiếu một người ” và phong trào“thanh niên lập nghiệp - tuổi trẻ giữ nước”. Thanh niên xã Chi Lăng nói riêng, huyện Hưng Hà nói chung đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ để cống hiến sức trẻ, góp phần quan trọng xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Thanh Điệp

Đài TT- TH Hưng Hà.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 384
Tháng 09 : 18.262
Năm 2021 : 227.372