A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lấy dân làm gốc thì việc gì cũng thành công.

Bài học lấy dân làm gốc đã được các cấp ủy đảng, chính quyền của huyện Hưng Hà khai thác và thực hiện hiệu quả để xây dựng nông thôn mới những năm qua. Góp phần đưa huyện Hưng Hà trở thành điểm sáng của tỉnh về xây dựng nông thôn mới. Đạt được những kết quả đó có những đóng góp tích cực và không nhỏ của những cán bộ cơ sở như ông Hoàng Văn Thủy – Bí thư chi bộ thôn An Tiến xã Chí Hòa.

Ông Hoàng Văn Thủy thảo luận bản tin nội bộ cùng cấp ủy trước kỳ họp hàng tháng

Khi bắt tay vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Hưng Hà nói chung và thôn An Tiến xã Chí Hòa nói riêng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, ông Hoàng Văn Thủy đã cùng cấp ủy, chính quyền thôn kiên trì đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức, đồng lòng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới chính vì vậy mọi công việc của làng, của chi bộ, nhất là về xây dựng nông thôn mới An Tiến là một trong những thôn gương mẫu, điển hình của xã Chí Hòa và của huyện.

Trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới 2010- 2015, ông Hoàng Văn Thủy cùng cấp ủy chính quyền thôn vận động nhân dân hiến 1000 m tường bao, cổng dậu, công trình kiên cố làm trên 7 km đường giao thông thôn xóm với tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng.

Đường nông thôn mới nhờ sức dân ở thôn An Tiến - xã Chí Hòa

Cán đích nông thôn mới đã khó, giữ vững và nâng cao còn khó hơn, chính vì vậy, ông Hoàng Văn Thủy lại tiếp tục cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân bắt tay vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao từ năm 2015. Tập trung rà soát được những tiêu chí trong thôn vẫn chưa hoàn thành từ đó, xác định mục tiêu để cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện. Tuyên truyền, vận động, huy động sức mạnh nội lực trong nhân dân trong việc hiến đất đai, tiền của, cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí.  Ông Thuỷ tiếp tục vận động nhân dân đóng góp trên 220 triệu đồng làm trên 1 km đường và các công trình phúc lợi của thôn như: đường điện chiếu sáng, chùa An Tiến, vận động nhân dân lắp đặt và sử dụng nước sạch, xây dựng khu thể thao diện tích trên 4000 m2, nghĩa trang kiểu mẫu...

Kinh nghiệm công tác của ông Hoàng Văn Thủy đó là phải đi sâu đi sát, thường xuyên gần dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và tình hình tư tưởng của nhân dân để từ đó có định hướng tư tưởng trong nhân dân kịp thời uốn nắn những tư tưởng lệch lạc, sửa chữa khuyết điểm ngay từ khi mới phát sinh. Chính vì vậy, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn An Tiến chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương. Đặc biệt trong sinh hoạt chi ủy, chi bộ ông Thủy luôn chỉn chu chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các nội dung để đưa ra họp bàn. Luôn lắng nghe, ghi chép đầy đủ ý kiến của đảng viên và thực hiện nghiêm nguyên tắc phê và tự phê trong Đảng, cán bộ đảng viên góp ý thẳng thắn cùng nhau tiến bộ. Chính vì vậy, nhiều năn liên chi bộ An Tiến đạt trong sạch, vững mạnh. Với nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó, ông Thủy luôn tận tụy, hết lòng với công việc, lãnh đạo nhân dân trong thôn thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động. Lấy dân làm gốc chính là phương châm công tác của ông Hoàng Văn Thủy trong suốt hơn 10 năm làm cán bộ cơ sở. Những nhân tố cán bộ cơ sở cốt cán như ông Hoàng Văn Thủy là những cánh tay nối dài của cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở trong thực hiện chặng đường dài xây dựng nông thôn mới cũng như thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Diện mạo NTM của thôn An Tiến đã có nhiều khởi sắc, hơi thở của cuộc sống NTM đang dần hiện hữu, được hình thành từ tinh thần đoàn kết, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, đảng viên cũng như sự đồng tình ủng hộ của người dân, nhất là những cán bộ có tâm cống hiến công sức, trí tuệ cho thôn cho xóm như ông Hoàng Văn Thủy, là những bông hoa trong vườn hoa thi đua xây dựng nông thôn mới của huyện./.

 

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 978
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.696
Năm 2021 : 191.562