A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người nông dân làm giàu từ may túi xuất khẩu

Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19, khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng với ý chí, nghị lực và năng động, nhạy bén với thị trường, nhiều nông dân của huyện Hưng Hà vẫn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho gia đình và hội viên nông dân. Điển hình là anh Vũ Đình Trìu, thôn Sâm Nam xã Hòa Tiến.

 Công nhân xưởng may túi xuất khẩu có việc làm ổn định trong điều kiện dịch bệnh Covid-19

Năm nay là năm thứ 10 chị Nguyễn Thị Hạnh, thôn Sâm Nam làm công nhân ở xưởng may túi xuất khẩu của anh Vũ Đình Trìu. Với mức lương gần 7 triệu đồng 1 tháng với chị Hạnh thực sự ổn định đối với người dân vùng nông thôn. Nhất là trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, có việc làm ổn định, mức lương cao là trong điều kiện dịch bệnh. Công việc gần nhà, chị Hạnh vẫn tranh thủ việc đồng áng. Chị Hạnh nói: công việc này khá phù hợp, không quá vất vả, mức thu nhập ổn định, lại được đi làm gần nhà, có thêm thời gian chăm sóc gia đình nên nhiều người rất yên tâm và gắn bó lâu dài.

Chị Nguyễn Thị Hạnh cũng như hàng chục công nhân làm việc ổn định ở 2 xưởng sản xuất may túi xuất khẩu của anh Vũ Đình Trìu. Vốn là con nhà nông, nên khi xuất phát khởi nghiệp anh chỉ là nông dân trông chờ vào vài sào ruộng, nhờ có bàn tay tài hoa nên anh theo nghề sửa chữa điện nước, thu nhập chỉ ổn định nhưng lại xa nhà.

 Anh Vũ Đình Trìu, kiểm tra sản phẩm

Cơ duyên có một lần gặp người quen  được giới thiệu về nhu cầu thị trường trong nước và thế giới về sản phẩm các loại túi đựng trong siêu thị. Nhận thấy may túi xuất khẩu công việc nhẹ nhàng, dễ làm, rất phù hợp với người lao động địa phương. Năm 2012, anh Trìu đã mạnh dạn cùng gia đình đầu tư xây dựng 180m2 nhà xưởng, mua 15 máy may công nghiệp, tạo việc làm cho 18 lao động địa phương. Vừa làm, vừa học hỏi tích lũy kinh nghiệm, tiêp cận thị trường, đến nay anh đã mở rộng 2 xưởng sản xuất, tạo việc làm cho 60 lao động tại chỗ và hàng chục lao động vệ tinh may gia công. Mức thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng. Với những người cao tuổi phụ việc thu nhập 3 đến 4 triệu đồng/người/tháng. Thu nhập mỗi năm của gia đình anh Trìu  đạt 2 tỷ đồng.

Công nhân của xưởng sản xuất gia đình anh Trìu chủ yếu là hội viên nông dân. Do vậy, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, anh Trìu đã chủ động đào tạo, nâng cao tay nghề, kỹ năng cho người lao động, khi lao động bắt tay vào sản xuất không bị lỗi hàng, tạo được sự tự tin của người lao động, vừa đảm bảo chất lượng và thành phẩm, thu nhập cho người lao động.

Bà Nguyễn Thị Dự, Chủ tịch Hội nông dân xã Hòa Tiến cho biết: Anh Vũ Đình Trìu là một trong những hội viên tiêu biểu của hội nông dân xã Hòa Tiến mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, ý chí mong muốn làm giàu cho quê hương, bản thân, anh đã du nhập nghề về địa phương tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, nhất là hội viên nông dân, có mức thu nhập ổn định. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, xong anh vẫn tạo việc làm ổn định cho  người lao động, được cán bộ, hội viên yêu mến và tin tưởng. Năm 2021, anh được đề nghị Chủ tịch UBND huyện khen thưởng hội viên nông dân thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh giỏi.

Thời gian tới, anh Vũ Đình Trìu sẽ mở rộng quy mô nhà xưởng, tìm kiếm thêm đa dạng các mặt hàng để sản xuất ổn định hơn, phấn đấu tạo việc làm cho 80 lao động địa phương./.

 

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 462
Hôm qua : 1.861
Tháng 01 : 49.020
Năm 2022 : 49.020