A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những Báo cáo viên dệt bài ca vững tin một lòng theo Đảng

Cùng với sự phát triển, xây dựng và củng cố của ngành tuyên giáo nói chung, ngành tuyên giáo Huyện Hưng Hà từng bước là địa chỉ đỏ góp phần xây dựng và củng cố…

Cùng với sự phát triển, xây dựng và củng cố của ngành tuyên giáo nói chung, ngành tuyên giáo Huyện Hưng Hà từng bước là địa chỉ đỏ góp phần xây dựng và củng cố Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, xứng đáng là hạt nhân lãnh đạo chính trị. Làm nên những thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ báo cáo viên cơ sở.

 

Ông Nguyễn Thế Thống, báo cáo viên xã Chí Hòa ứng dụng công nghệ thông tin vào nghiên cứu thông tin công tác Đảng

 

Bước sang tuổi 70 nhưng với ông Nguyễn Thế Thống, cán bộ tuyên giáo xã Chí Hòa mới bước vào độ chín của người làm công tác tuyên giáo cơ sở. Ông là một tấm gương điển hình về lòng nhiệt tình, đam mê và yêu nghề. Gần 25 năm công tác trên lĩnh vực tuyên giáo, ông trở thành cầu nối ý đảng tới lòng dân. Nhiều năm liền ông đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Huyện ủy Hưng Hà khen thưởng về học tập và làm theo Bác. Cuộc đời làm tuyên giáo của ông, phần thưởng lớn nhất đối với ông đó là những buổi truyền đạt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được cán bộ đảng viên và nhân dân lắng nghe. Bởi ông có phong cách nói, cách viết và cách tuyên truyền khách quan, trung thực, thiết thực; phù hợp với quần chúng và  kết hợp giữa lời nói và việc làm. Ông đã truyền cảm hứng cho người nghe, lan tỏa tình cảm của mình đến mọi người.

 


Ông Nguyễn Anh Chiến, báo cáo viên xã Tây Đô nghiên cứu tài liệu Bản tin thông báo nội bộ tỉnh

 

 

Con đường bước vào ngành tuyên giáo của ông Nguyễn Anh Chiến, báo cáo viên Đảng ủy xã Tây Đô khác với ông Nguyễn Thế Thống nhưng có một điểm chung đó là bằng tinh thần trách nhiệm cao, mong muốn những Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào lòng dân, tạo niềm tin của dân đối với Đảng. Kinh nghiệm công tác của ông Chiến đó là: 30 năm làm báo cáo viên cơ sở ông phải luôn gần dân, sát dân; luôn bám sát chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện. Là người của Đảng phải thượng tôn pháp luật. Lúc nào bên ông cũng có quyển sổ nhỏ để ghi những câu nói hay bài giảng hay để đúc rút kinh nghiệm có bài giảng hay phục vụ cán bộ đảng viên và nhân dân.

Trong tình hình hiện nay, cán bộ, đảng viên chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố trong và ngoài nước, trong đó có cả những yếu tố tiêu cực. Để cán bộ đảng viên không giao động trước nhiều luồng thông tin, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, dời xa suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự ý thức rèn luyện đạo đức, tác phong, ý thức và tinh thần trách nhiệm hơn trong phục vụ nhân dân. Chính vì vậy, công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng luôn được coi là nhiệm vụ then chốt. Điều này cũng đặt ra trọng trách của người làm tuyên giáo cơ sở là những người định hướng tư tưởng cho cán bộ đảng viên, vì vậy, bản thân phải luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống. Đồng thời luôn trau dồi lý luận chính trị, cập nhật những Chỉ thị, Nghị quyết mới của Đảng và Nhà nước, tìm những tài liệu liên quan để có những bài giảng hiệu quả tới cán bộ đảng viên, nhân dân.

Điểm thuận lợi của đội ngũ những người làm báo cáo viên cơ sở của huyện Hưng Hà đó là những người có trình độ, phẩm chất, năng lực công tác, từng kinh qua các nhiệm vụ của Đảng hoặc công tác tại các cơ quan đơn vị, do vậy, tích lũy được kinh nghiệm, có lối diễn thuyết khoa học gắn lý luận với thực tiễn. Những năm qua, đội ngũ báo cáo viên từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy triển khai, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, Khóa XII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2018 về "xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tham mưu giúp Đảng bộ biên soạn lịch sử đảng bộ.

Làm Tuyên giáo không chỉ là nói diễn thuyết hay phát biểu xuông mà phải xuất phát từ sự giác ngộ, nhận thức chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đó là kim chỉ nam để những người làm công tác tuyên giáo cơ sở huyện Hưng Hà góp sức đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết