A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò của cán bộ đảng viên vận động nhân dân sử dụng nước sạch ở thôn Phụng Công, xã Minh Tân, huyện Hưng Hà

      Cùng với lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, những năm qua, chi bộ thôn Phụng Công, xã Minh Tân đã tuyên truyền…

      Cùng với lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, những năm qua, chi bộ thôn Phụng Công, xã Minh Tân đã tuyên truyền vận động nhân dân sử dụng nước sạch trong sinh hoạt nâng cao chất lượng cuộc sống.

      Nước có vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi chúng ta. Trước thực trạng con người phải đối mặt với những khó khăn, thách thức của mất vệ sinh môi trường và khan hiếm về nguồn nước kể cả nước ngầm và nước mặt, thì sử dụng nước sạch của các nhà máy qua xử lý là biện pháp hữu hiệu để tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe. Dùng nước sạch để phòng chống các dịch bệnh liên quan đến nguồn nước như: Tả, Lỵ, thương hành, chân tay miệng, các bệnh ngoài da… Mặc dù chi phí ban đầu cho lắp đặt hệ thống đồng hồ lớn nhưng tính những chi phí hàng tháng cho tiền điện, mua máy bơm nước, thiết bị để lọc nước hay công lao động để xử lý hệ thống bể lọc chi phí hàng tháng cao gấp nhiều lần. Đây là những nội dung mà cán bộ, đảng viên thôn Phụng Công xã Minh Tân đi tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn sử dụng nước sạch.

      Ngay khi có chương trình nước sạch, trên cơ sở chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, chi bộ thôn Phụng Công đã họp và ban hành nghị quyết chuyên đề về nước sạch. Trong đó, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của mỗi cán bộ đảng viên đi đầu trong việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt, mỗi đảng viên phụ trách một nhóm hộ gia đình, tuyên truyền vận động nhân dân làm theo. Lấy kết quả nhân dân sử dụng nước sạch là một tiêu chí cứng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đảng viên. Do vậy, đã nâng cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên trong vấn đề nước sạch. Đồng thời, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, mỗi  đoàn thể là một tuyên truyền viên tích cực trong vận động nhân dân sử dụng nước sạch. Tạo thuận lợi cho công ty trách nhiệm hữu hạn Xuân Lan lắp đặt đường ống, thi công các hạng mục công trình.

 

Chị Lê Thanh Hà – thôn Phụng Công xã Minh Tân phấn khởi sử dụng nước sạch trong sinh hoạt

       Mặc dù ban đầu nhiều hộ gia đình còn băn khoăn trong việc sử dụng nước sạch, nhưng được tuyên truyền, vận động nên nhiều hộ dân của thôn Phụng Công đã tự giác đầu tư kinh phí, lắp đặt đường ống, mua đồng hồ nước để sử dụng nước sạch. Là một trong những hộ đầu tiên của thôn sử dụng nước sạch, gia đình chị Lê Thanh Hà đã cảm nhận rõ được sự đổi thay trong cuộc sống của gia đình. Tất cả đồ dùng, vật dụng trong nhà đều trở lên sạch sẽ, không còn hoen ố như trước, nhất là khu công trình vệ sinh gia đình chị mới đầu tư xây dựng hơn 100 triệu đồng. Mặt khác, gia đình chị cũng không còn phải chi phí cho bơm nước, vệ sinh công trình bể lọc nước… Hàng tháng gia đình chị tiết kiệm được hơn 100 nghìn đồng. Đến nay, những công trình như bể lọc, bể nước mưa đã được gia đình ông phá bỏ.

      Đến nay, nhân dân thôn Phụng Công xã Minh Tân có gần 80 % hộ dân sử dụng nước sạch trong sinh hoạt. Cuộc sống của nhân dân được nâng lên, hạn chế những bệnh tật liên quan đến nguồn nước. Hiện nay, thôn Phụng Công, xã Minh Tân tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân sử dụng nước sạch trong sinh hoạt. Phấn đấu 100% hộ dân trong thôn sử dụng nước sạch trong sinh hoạt./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 529
Hôm qua : 932
Tháng 04 : 16.206
Năm 2021 : 75.216