A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỹ Tín dụng nhân dân xã Tây Đô giúp dân thoát nghèo

Quỹ tín dụng nhân dân Tây Đô có 1.350 thành viên. Để hoạt động có hiệu quả, ngay từ đầu năm, Quỹ tín dụng đã chủ động rà soát tổng lực hoạt động kinh doanh,…

Quỹ tín dụng nhân dân Tây Đô có 1.350 thành viên. Để hoạt động có hiệu quả, ngay từ đầu năm, Quỹ tín dụng đã chủ động rà soát tổng lực hoạt động kinh doanh, trong đó đặc biệt đi sâu vào chỉ tiêu đầu tư tín dụng; từng bước thâm nhập các cá nhân, hộ sản xuất trên địa bàn; khảo sát thị trường, tư vấn để khách hàng vay vốn đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; tập trung vào phát triển ngành nghề, kinh doanh dịch vụ, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi; tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, đa dạng hóa các kỳ hạn vay vốn; chủ động điều hành cơ chế lãi suất cho vay linh hoạt theo từng thời điểm và theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Duy trì mức lãi suất cho vay thấp nhất. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương tuyên truyền lồng ghép thông qua các hội nghị tạo sự tin tưởng của cán bộ, nhân dân.

Khách hàng giao dịch tại Quỹ tín dụng nhân dân xã Tây Đô - huyện Hưng Hà

 

          Nguồn vốn vay từ Quỹ tín dụng nhân dân Tây Đô đã giúp nhiều gia đình mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Nhờ triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp đã đề ra, Quỹ Tín dụng nhân dân Tây Đô đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Đến nay tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ 54 tỷ đồng, trong đó vốn tự có 1 tỷ 860 triệu đồng, vốn hoạt động 52 tỷ đồng. Trong đó huy động tiền gửi 50 tỷ đồng. Dư nợ cho vay 38 tỷ đồng/344 khách hàng, cho vay nông nghiệp 54%, thương mại -  dịch vụ, ngành nghề kinh doanh 40%, cho vay khác 6%. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi đầu tư cho vay nên các hộ gia đình vay vốn đã sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Nhiều năm liền Quỹ tín dụng nhân dân xã Tây Đô được Ngân hàng Nhà nước và cấp trên khen thưởng.

 

Nguyễn Hải Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 594
Hôm qua : 700
Tháng 08 : 6.160
Năm 2022 : 389.916