A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy giáo Mai Đức Vương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm tới việc mở mang dân trí, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người căn dặn đội ngũ nhà giáo: “Giáo viên phải…

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm tới việc mở mang dân trí, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người căn dặn đội ngũ nhà giáo: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, 12 năm công tác giảng dạy, thầy giáo Mai Đức Vương – giáo viên bộ môn Toán học, trường THCS Lê Tư Thành xã Đông Đô, huyện Hưng Hà luôn tiên phong trong mọi công tác, nhiệt huyết với nghề, là tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thầy giáo Mai Đức Vương, giáo viên bộ môn Toán học, trường THCS Lê Tư Thành xã Đông Đô

Thầy giáo Mai Đức Vương đang lắp đặt thiết bị theo dõi công suất điện qua internet

      Với lòng yêu nghề, Sau khi tốt nghiệp trường CĐ Sư phạm Thái Bình, năm 2006, thầy giáo Mai Đức Vương xin về trường THCS Lê Tư Thành, xã Đông Đô công tác. Trong suốt những năm giảng dạy, thầy Vương luôn chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp; tiên phong trong việc đưa ra các sáng kiến, tham mưu với nhà trường về  các giải pháp đổi mới phương pháp dạy và học; giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn; giúp học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó, thầy Vương còn tích cực tham gia các phong trào thi đua do nhà trường, ngành giáo dục và đào tạo huyện Hưng Hà phát động, đặc biệt là thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

     Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn với hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ đầu các năm học thầy giáo Mai Đức Vương đã cụ thể hóa các nội dung của việc học và làm theo Bác thông qua đổi mới phương pháp dạy học; hướng dẫn học sinh áp dụng kiến thức toán học, vật lý vào thực tiễn, sáng tạo ra những sản phẩm phục vụ cho cuộc sống nhân dân. Năm học 2015 - 2016, dưới sự dẫn dắt của thầy, nhóm học sinh trường THCS Lê Tư Thành đã thành công sáng tạo ra thiết bị theo dõi công suất điện qua internet và thiết bị điều khiển đóng ngắt điện qua internet, sáng kiến đạt giải nhì cuộc thi sáng tạo KH-KT khối trung học.

     Không chỉ là thầy giáo giỏi mà thầy Mai Đức Vương còn là một Đảng viên ưu tú. Thầy luôn gương mẫu trong thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của ngành. Mong muốn cống hiến sức trẻ, làm giàu cho quê hương, thầy Vương đã trăn trở làm sao sáng tạo được ra sản phẩm có thể giải phóng sức lao động, tiết kiệm chi phí, giúp người dân làm hương thơm xuất khẩu nâng cao thu nhập. Sau 3 tháng nghiên cứu, thầy Vương cho ra đời chiếc máy đếm hương tự động. Tính năng của máy rất ưu việt, mỗi phút có thể đếm được từ 250 - 300 quê hương. Như vậy, trong 8 tiếng máy sẽ đếm được  ít nhất 120.000 que hương. Mỗi ngày, một gia đình làm hương sẽ bớt được từ 4 - 6 lao động, giảm được chi phí sản xuất. Sản phẩm máy đếm hương đã đạt giải ba tại hội thi sáng tạo KH-KT năm 2016.  

     Hơn mười năm công tác trong ngành giáo dục, 22 năm hoạt động trong đoàn thanh niên, 4 năm đứng trong đội ngũ của Đảng, dù ở cương vị nào thầy Vương cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được tập thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, giáo viên, học sinh kính trọng, yêu mến. Với những cố gắng, nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, nhiều năm liền thầy Vương đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp, chiến sĩ thi đua cơ sở; góp phần đưa trường THCS Lê Tư Thành lên tốp dẫn đầu cấp THCS trong toàn huyện. Thầy Giáo Mai Đức Vương xứng đáng là tấm gương sáng cho các giáo viên trẻ noi theo, học tập./.

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 410
Hôm qua : 594
Tháng 06 : 11.530
Năm 2021 : 147.681