A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tốt đời đẹp đạo ở Giáo xứ Việt Yên

Về giáo xứ Việt Yên xã Điệp Nông ( Hưng Hà) hôm nay mới thấy được sự thay da, đổi thịt của làng quê, ở đó phương châm nêu cao tinh thần lương-giáo đoàn kết, tích cực sản xuất, cùng nhau sống “tốt đời-đẹp đạolà phương châm để thực hiện kính chúa, yêu nước .

Giáo sứ Việt Yên

Chuẩn bị đón mùa Noel năm nay với đồng bào giáo xứ Việt Yên hân hoan trong niềm vui mới khi giáo họ được nâng  lên giáo xứ. Ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng ông Nguyễn văn Nghi thấy thật tự hào và phấn  khởi, càng động viên con cháu và bà con giáo dân nêu gương của người công dân tốt, sống phúc âm trong lòng dân tộc. “ Là một giáo dân thuộc giáo xứ Việt Yên, tôi năm nay 90 tuổi, vừa trải qua cơn bạo bệnh nên khi giáo họ Việt Yên được nâng lên thành giáo xứ tôi rất phấn khởi, vui mừng. Động viên con cháu phải sống tốt, không vi phạm pháp luật, chăm chỉ làm ăn kinh tế xây dựng quê hương”

Thuộc hộ cận nghèo của giáo xứ, nên ông Nguyễn Văn Cương – giáo xứ Việt Yên thường xuyên được sự quan tâm, động viên của  các cấp ủy đảng, chính quyền thôn, xã, nhát là hội đồng giáo mục và bà con nhân dân trong giáo xứ. Chính vì vậy, dù ở tuổi 80 nhưng ông Cương vẫn không thấy mình đơn độc, mà phấn khởi, an hưởng tuổi già.

Giáo dân Việt Yên làm giàu từ cây màu xen canh tăng vụ

 

Giáo xứ Việt Yên có 700 nhân danh. Với phương châm tốt đời đẹp đạo, giáo dân nơi đây luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; tích cực phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo và làm giàu, thực hiện nếp sống văn hoá, xây dựng tình làng nghĩa xóm hoà thuận đầm ấm, con cháu chăm chỉ học tập lao động, tránh xa các tệ nạn xã hội. Các phong trào thi đua yêu nước, nhân đạo từ thiện, xoá đói giảm nghèo, đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc và thuần phong mỹ tục. Các dịp lễ, Tết, đám cưới, đám tang đều được tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm, không phô trương, hình thức. Bà con tập trung đầu tư sản xuất kinh doanh để phát triển kinh tế gia đình, tránh xa thói hư tật xấu và các tệ nạn xã hội.

 

Anh Nguyễn Văn Đình giáo xứ Việt Yên làm giàu từ nuôi cá lồng trên sông

“ Muốn trở thành con chiên ngoan đạo thì trước hết phải là một công dân tốt, một người mẫu mực trong gia đình” đó là quan điểm của anh Nguyễn Văn Đình giáo xứ Việt Yên”. Chính vì vậy, những năm qua, anh đã mạnh dạn đầu tư hàng tỷ đồng làm 30 lồng cá nuôi trên sông, doanh thu hơn 1 tỷ đồng/năm. Anh Nguyễn văn Đình là một tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế của giáo xứ Việt Yên, mạnh dạn tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật, nuôi con giống mới mang lại hiệu quả kinh tế cao. Rất nhiều mô hình kinh tế như anh Đình nên toàn giáo xứ chỉ còn có 3 hộ cận nghèo, còn lại là những hộ có kinh tế khá và giàu.

Ông Trần Văn Thơi- Chủ tịch Hội đồng giáo mục giáo xứ Việt Yên cho biết: Một trong những phong trào được bà con giáo dân giáo xứ Việt Yên tích cực tham gia đó là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Bà con giáo dân đã tự nguyện hiến đất, góp công, góp của xây dựng đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp. Giờ đây bộ mặt nông thôn của đồng bào công giáo thuộc giáo xứ Việt Yên thay đổi từng ngày. Giáo dân chăm chỉ phát triển kinh tế, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, mối đoàn kết lương – giáo được bền chặt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Nguồn:hungha.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 249
Hôm qua : 671
Tháng 12 : 4.011
Năm 2021 : 281.382