A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thẩm định nông thôn mới của huyện tiến hành thẩm định các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Tiến Đức

Chiều ngày, 8/12, Đoàn thẩm định nông thôn mới của huyện đã tiến hành thẩm định các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Tiến Đức. Đồng chí Vũ Văn Hạnh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối NTM của huyện, Trưởng Đoàn thẩm định; Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy; Các đồng chí thành viên Đoàn thẩm định nông thôn mới nâng cao của huyện; Các đồng chí lãnh đạo xã Tiến Đức và các đồng chí thành viên trong BCĐ của xã đã tới dự.

Đồng chí Vũ Văn Hạnh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối NTM của huyện phát biểu kết luận hội nghị.

        

 Các đại biểu dự hội nghị.

Ngay sau khi về đích nông thôn mới, Đảng ủy, UBND xã Tiến Đức đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bền vững. Đến nay, xã Tiến Đức đã cơ bản hoàn thành 11 tiêu chí NTM nâng cao, với tổng nguồn vốn huy động cho chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2015 đến nay đạt hơn 34 tỷ đồng. Trong đó:Nhân dân đóng góp 10 tỷ 755 triệu đồng, chiếm 31,5 %. Cơ sở kinh tế - sơ sở hạ tầng của xã đã được nâng cao, toàn bộ các tuyến đường xã, đường ngõ, xóm, đường trục thôn được bê tông hóa 100%; cơ sở vật chất trường học, nhà văn hóa đáp ứng nhu cầu dạy, học và vui chơi giải trí cho nhân dân. Cạnh đó, xã Tiến Đức luôn chú trọng phát triển các chương trình kinh tế, thu hút đầu tư và đào tạo nghề, nhân dân trong xã nhạy bén trong sản xuất, kinh doanh. Năm 2019, thu nhập đầu người đạt 47,5 triệu đồng/người/năm, năm 2020 ước đạt 51,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt 67.3%; Xã có 8/8 thôn đạt danh hiệu “Thôn văn hóa”; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,6%...

 Đồng chí Vũ Văn Hạnh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối NTM của huyện và các đồng chí trong Đoàn đã kiểm tra thực tế 1 số tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Tiến Đức.

Sau khi nghe Lãnh đạo UBND xã Tiến Đức báo cáo kết quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, Đoàn thẩm định nông thôn mới của huyện đã tiến hành kiểm tra thực tế và hồ sơ chứng minh từng tiêu chí. Các thành viên trong đoàn cũng đề nghị xã Tiến Đức tiếp tục điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện các tiêu chí ngoài thực địa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng Điều phối NTM của huyện yêu cầu xã Tiến Đức xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể từng phần việc để thực hiện; tập trung mọi nguồn lực đầu tư hoàn thiện các tiêu chí, tiểu mục chưa đạt theo ý kiến của các thành viên trong Đoàn thẩm định NTM của huyện. Các phòng, ngành của huyện có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn xã Tiến Đức hoàn thiện hồ sơ và các tiểu mục trong Bộ tiêu chí NTM nâng cao.

Hoàng Thủy – Văn Mạnh

Đài TT – TH Hưng Hà


Nguồn:hungha.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 504
Hôm qua : 932
Tháng 04 : 16.181
Năm 2021 : 75.191