A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh tra Bộ nông nghiệp thanh tra việc chấp hành luật đê điều trên địa bàn huyện

Sáng ngày 21/7, Đoàn thanh tra Bộ nông nghiệp do Đ/c Trần Quốc Hùng - Phó chánh Thanh tra Bộ nông nghiệp làm trưởng đoàn đã thanh tra việc chấp hành luật đê điều trên địa bàn huyện.

Cùng đi với đoàn có Đ/c Nguyễn Duy Hùng - Phó chi cục trưởng Chi cục thủy lợi Thái Bình; Đ/c Bùi Trung Kiên - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đ/c Phạm Văn Bình - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

 

Đoàn thanh tra Bộ nông nghiệp thanh tra việc chấp hành luật đê điều trên địa bàn huyện

 

Huyện Hưng Hà có hơn 40 km đê Trung ương từ cấp III đến cấp II; ba tuyến đê sông có 17 khu vực xây dựng hệ thống kè mỏ, kè lát mái hộ đê; 1 cửa khẩu qua đê và 48 điếm canh đê. Để thực hiện có hiệu quả luật đê điều, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã giao cho các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn kĩ thuật, công tác quản lý đê điều và phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đê, phòng chống thiên tai; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Do vậy, ý thức, nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật đê điều được nâng lên.

Qua đi thanh tra thực tế hệ thống đê trên địa bàn huyện, Đ/c Trần Quốc Hùng - Phó chánh Thanh tra Bộ nông nghiệp và các thành viên trong đoàn công tác đã ghi nhận việc thực hiện luật đê điều của cán bộ và nhân dân trong huyện. Đồng thời, yêu cầu huyện Hưng Hà tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ đê điều và công trình thủy lợi, các biện pháp chỉ đạo xử lý vi phạm để các xã, thị trấn và nhân dân nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành việc giải tỏa các vi phạm. Hạt quản lý đê của huyện cần tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện các vi phạm mới và lập biên bản theo đúng quy định, báo cáo các cơ quan có thẩm quyền và địa phương sở tại để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời, không để phát sinh thêm hay vi phạm kéo dài, phức tạp làm ảnh hưởng tới hệ thống đê, kè trong mùa mưa bão.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 223
Hôm qua : 556
Tháng 09 : 15.071
Năm 2020 : 78.320