A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đi kiêm tra tình hình sản xuất nông nghiệp và công tác phòng chống bão số 7

       Chiều ngày 9/10, đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trong huyện và công tác phòng chống bão số 7

 Đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy, cùng đoàn đã đi kiểm tra lúa mùa  và cây vụ đông,  phòng chống bão số 7 tại một số địa phương trong huyện.

           Tại địa điểm kiểm tra, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nghe lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện báo cáo hiện nay diện tích lúa mùa đã gặt trên địa bàn huyện Hưng Hà là trên 10 nghìn Ha( 10.100 Ha), diện tích còn lại là 600 Ha trong đó có 300 Ha lúa vẫn xanh là diện tích cấy bằng máy, khoảng 5 đến 10 ngày nữa mới đến kỳ thu hoạch. Trong đó các xã còn lúa chưa gặt như xã Hồng Minh, Chí Hòa, Hồng Lĩnh, Minh Khai, Hòa Bình, Chi Lăng, Tây Đô, Đông Đô, Văn Cẩm, Thống Nhất, Hùng Dũng, Thị trấn Hưng Hà.

Sau khi nghe nghành nông nghiệp huyện báo cáo,  đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương cần chủ động xây dựng phương án chuẩn bị vật tư, phương tiện, đặc biệt là các xã duyên giang, và các điểm đê, kè, cống xung yếu trên toàn hệ thống, khơi thông dòng chảy, vật cản trên sông trục. Chủ động có phương án chằng chống di dời các thiết bị máy móc, các công trình xây dựng đang thi công đến nơi an toàn, đặc biệt là các diện tích lúa mùa của các địa phương chưa thu hoạch, với phương châm Xanh nhà hơn già đồng, cần tập trung tuyên truyền tới nhân dân để nhân dân có sự chủ động thu hoạch các diện tích lúa còn lại trước nguy cơ khi bão số 7 đổ bộ. Đồng thời tháo nước đệm trên các mặt ruộng để bảo vệ cây vụ đông đã trồng, Các địa phương chủ động sẵn sàng các phương tiện cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu./.

Văn Mạnh

Đài TT- TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 210
Hôm qua : 805
Tháng 10 : 9.990
Năm 2021 : 239.702