A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND xã Liên Hiệp tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021

Chiều 17/4, HĐND xã Liên Hiệp đã tổ chức kỳ họp bất thường giải quyết công việc phát sinh đột xuất và tổng kết hoạt động của HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Các đại biểu dự hội nghị

Đ/c Đào Trọng Giáp -  Chủ tịch HĐND xã trình bày báo cáo kết quả hoạt động HĐND xã Liên Hiệp, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND xã Liên Hiệp đã đạt được nhiều kết quả trong tổ chức thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo qui định, đáp ứng nhiệm vụ chính trị, giải quyết được nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Trong 5 năm, HĐND xã Liên hiệp đã tổ chức được 11 kỳ họp. Các kỳ họp được tổ chức theo đúng các trình tự của luật định. Trước và sau các kỳ họp đều được tuyên truyền về nội dung kỳ họp, các Nghị quyết ban hành đến cử tri được biết, thông báo rộng rãi cho cử tri tham gia các hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND các cấp với cử tri trên địa bàn. Qua các kỳ họp, HĐND xã đã xây dựng, thông qua 45 Nghị quyết về tổ chức thực hiện nhiệm vụ của HĐND xã và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, thu chi ngân sách của địa phương, xây dựng nông thôn mới... Hoạt động giám sát của HĐND xã, các Ban và đại biểu HĐND xã được duy trì tốt. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND xã.

Trong nhiệm kỳ, đại biểu HĐND xã đã phối hợp tổ chức 11 kỳ tiếp xúc giữa đại biểu HĐND xã với cử tri trên địa bàn và tiếp thu 290 ý kiến của cử tri trên tất cả các lĩnh vực và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước…

Hiện nay, HĐND xã Liên Hiệp tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Trước mắt tập trung phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, xem xét giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp HĐND đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 464
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.318
Năm 2021 : 113.624
Tiểu sử tóm tắt