A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ huyện Hưng Hà triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 20/1/2021, hội chữ thập đỏ huyện Hưng Hà tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Bằng những việc làm thiết thực như: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Năm 2020, hội chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ người kém may mắn, rủi ro, hoạn nạn, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Tết Nguyên đán Canh Tý đã có 4300 xuất quà trao cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với số tiền trên 1 tỷ đồng. Trợ cấp đột xuất cho 3 giá đình gặp tai nạn rủi ro, hỗ trợ, xây mới, tu sửa 15 ngôi nhà tình nghĩa. Hỗ trợ 10 kg gạo/tháng cho 42 địa chỉ nhân đạo... Các hộ khó khăn xã Thái Hưng, Văn Lang, Hồng Minh tiếp nhận 40 con bê theo dự án bê sinh sản. Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo, đoàn thanh niên làm tốt phong trào nuôi lợn đất, bạn giúp bạn. Tập đoàn Vingroup, quỹ học bổng EDF trao học bổng cho 85 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được thực hiện được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng với phương châm một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại Trong năm đã huy động được 528 đơn vị máu. Công tác phòng ngừa ứng phó thảm hoạ được thực hiện hiệu quả: Phòng chống dịch Covid 19, phòng chống lụt bão, ủng hộ đồng bào miền Trung nhiều nhu yếu phẩm và 2 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2021

Năm 2021, hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua người người làm việc thiện, nhà nhà là việc thiện, ngành ngành làm việc thiện. Tăng cường chất lượng cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo, giúp đỡ những đối tượng rủi ro, gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống... Làm tốt công tác huy động quỹ hội và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức ngày hiến máu tình nguyện năm 2021, đại hội chữ thập đỏ xã, thị trấn và đại hội chữ thập đỏ huyện Hưng Hà lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội chữ thập đỏ ( 2 ảnh)

 Nhân dịp này, Trung ương Hội chữ thập đỏ tặng kỷ niệm chương và tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội chữ thập đỏ./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 961
Hôm qua : 1.700
Tháng 02 : 16.111
Năm 2021 : 27.212