A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội LHPN xã Độc Lập nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả để bảo vệ môi trường.

Để phát huy vai trò của hội viên trong việc nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sach”, Hội LHPN xã Độc Lập đã duy trì mô hình 5 không 3 sạch tại chi hội phụ nữ Thôn Đồng Phú với 63 thành viên tham gia. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, hạn chế sử dụng túi nilon; nâng cao chất lượng hoạt động 7 tổ thu gom rác thải do phụ nữ dảm nhận, mỗi tuần thu gom 2 lần; rác được đưa về đúng nơi quy định để xử lý. Cạnh đó, Hội LHPN xã đã thành lập mô hình “Thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng” với 23 thành viên là cán bộ hội và hội viên phụ nữ tham gia, mỗi năm tổ thu gom 2 lần vào cuối vụ xuân và vụ mùa.

Nhằm tạo cảnh quan môi trường sống xanh - sạch - đẹp góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xây dựng mô hình khu dân cư đẹp, kiểu mẫu, Hội LHPN  Độc Lập đã chỉ đạo các chi hội trồng các đường hoa. Đến nay, toàn xã đã trồng được 3 tuyến đường hoa với chiều dài gần 3 km và nhiều đoạn đường hoa được hội viên phụ nữ trồng ở các thôn làng..

Những ngày này, cùng với việc duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường, Hội LHPN xã Độc Lập đã phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 Hội viên phụ nữ xã Độc Lập dọn cỏ, trồng hoa ở các tuyên đường thôn.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 281
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.027
Năm 2021 : 224.137