A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hưng Hà họp triển khai công tác phòng chống dịch Covi – 19

Sáng ngày 1/8, huyện Hưng Hà họp triển khai công tác phòng chống dịch Covi – 19.

Sáng ngày 1/8, huyện Hưng Hà họp triển khai công tác phòng chống dịch Covi – 19. Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Đặng Thanh Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, của huyện đã tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị.

 Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Tính đến ngày 1/8, tổng số người đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về địa phương là 171 người ở 27 xã, thị trấn. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 thì bệnh nhân Phạm Quang Gia, 78 tuổi, khu Nhân Cầu 3, thị trấn Hưng Hà về địa phương ngày 19/7/2020, có biểu hiện sốt 38,3 độ đã chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà để cách ly theo dõi điều trị và lấy máu xét nghiệm. Đối với 3 người tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính tại Quảng Nam về xã Hòa Tiến ngày 29/7/2020 gồm: Hoàng Văn Hùng sinh năm 1956, Bùi ​Văn Ngận sinh năm 1959, Bùi Văn Hiển sinh năm 1964 đều trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến. Các bệnh nhân đều đã chuyển đến bệnh viện tỉnh để cách ly theo dõi điều trị. Theo kết quả sơ bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, trong số 3 mẫu xét nghiệm trên, có 1 mẫu dương tính với SART- COVI 2. sáng ngày 1/8, Trung tâm y tế huyện tiếp tục phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm lại cho 3 bệnh nhân và những người tiếp xúc gần. Đồng thời, tổ chức xác minh đối tượng thuộc diện F2, F3.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, BCD phòng chống dịch Covid 19 của huyện đã chỉ đạo khoanh vùng thôn Bùi-xã Hòa Tiến, triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Tăng cường quản lý, giám sát, cách ly những người tiếp xúc thuộc đối tượng F1, F2, F3; tổ chức xử lý môi trường bằng hóa chất. Đối với các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo theo Công điện số 16, 17 của UBND Tỉnh và CĐ số 09 của UBND huyện, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 theo quy định; Tiến hành rà soát lại những người đi từ vùng có dịch về địa phương, thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, không tập trung đông người, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các khu vui chơi giải trí, các dịch vụ không thiết yếu, vận động nhân dân không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết. Tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân chủ động phòng chống dịch. Công an huyện, công an các xã thị trấn kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan ra các vùng khác, có biện pháp chỉ đạo đặc biết đối với các vùng có nguy cơ cao, vùng đệm.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương tinh thần, cách làm và các giải pháp thực hiện phòng chống dịch của huyện Hưng Hà. Đồng thời, Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu huyện Hưng Hà kiện toàn BCĐ, tăng cường chỉ đạo phòng chống dịch bệnh từ huyện đến cơ sở, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin tình hình dịch bệnh để nhân dân biết bình tĩnh, không hoang mang, dao động, chấp hành tốt sự chỉ đạo của các cấp, các ngành như việc đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội, sát khuẩn vv... Quản lý chặt chẽ những người đi từ các tỉnh ngoài, vùng dịch về địa phương; dựng lại các chốt kiểm dịch, tự giác thực hiện việc khai báo y tế và tiến hành tiêu độc khử trùng hóa chất ở tất cả các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, các khu cách ly. Đối với thôn Bùi tổ chức phong tỏa theo phương châm: “Nội bất xuất, ngoại bất nhập” từ 12 h trưa ngày 1/8/2020; huyện có phương án chỉ đạo cung ứng các nhu yếu phẩm cần thiết cho khu cách ly. Cạnh đó, xã Hòa Tiến tạm dừng tất cả các hoạt động không cần thiết; kiểm tra, rà soát, phân loại các đối tượng tiếp xúc với các bệnh nhân cũng như lộ trình di chuyển của 3 bệnh nhân để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Hoàng Thủy


Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 241
Hôm qua : 716
Tháng 08 : 7.379
Năm 2020 : 44.530