A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Hưng Hà tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Chiều ngày 27/7/2022, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đ/c Nguyễn Thanh Bình- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh; Đ/c Trần Thị Vân- Ủy viên BTV Huyện ủy- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Đặng Thị Kim Cúc- Huyện ủy viên- Chủ tịch LĐLĐ Huyện, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn lao động Huyện đã tới dự.

                    Toàn cảnh Hội nghị

                   Các đại biểu dự hội nghị.

           Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và  sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ chương trình công tác. Hoạt động của công đoàn có nhiều chuyển biến theo hướng sát với nhu cầu đoàn viên và người lao động. Đến nay, toàn huyện đã có trên 8.500 đoàn viên công đoàn tham gia sinh hoạt ở 147 công đoàn cơ sở. Thời gian qua, tổ chức Công đoàn trong huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục giữ vững tư tưởng cho người lao động. Thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tham gia giải quyết kịp thời các kiến nghị của đoàn viên. Liên đoàn lao động huyện đã thường xuyên bám sát cơ sở, nắm tình hình công nhân viên chức lao động, thống kê số liệu đoàn viên, người lao động mắc Covid-19, động viên người lao động yên tâm sản xuất để phát triển sản xuất tại các đơn vị doanh nghiệp, mang lại thu nhập ổn định cho người lao động. 6 tháng đầu năm thu nhập bình quân của người lao động trong doanh nghiệp FDI đạt 6 đến 6,5 triệu đồng/người/tháng, điều kiện lao động được đảm bảo.Tổ chức trao tặng 628 xuất quà trị giá 439 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân tại Xí nghiệp May Hưng Hà, biểu dương, khen thưởng 20 công nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; trao 100 xuất quà trị giá 30.000.000đ và 100 mũ xe máy cho 100 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covi.d-19….

            Những tháng còn lại của năm 2022, Liên đoàn lao động huyện Hưng Hà chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân viên chức, lao động thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và chế độ, chính sách đối với người lao động tại các doanh nghiệp. Đẩy mạnh việc bồi dưỡng, phát triển và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, kết nạp. Thường xuyên rà soát nội dung thỏa ước lao động tập thể của các doanh nghiệp. Đặc biệt trong thời gian này, Liên đoàn lao động Huyện Hưng Hà đang chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi-Lao động sáng tạo”, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, lập thành tích chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929- 28/7/2022)./.

 

                                                                       Thu Uyên

                                                      Đài TT- TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết