A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời chúc tết của đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Kính thưa toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong huyện!

Nhân dịp năm mới, mừng xuân Tân Sửu; xin thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Hưng Hà; tôi thân ái gửi đến các đồng chí Lão thành cách mạng; Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động; các gia đình liệt sĩ; các đồng chí thương binh, bệnh binh; cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân; các doanh nhân; cán bộ công chức, viên chức; những người con quê hương Hưng Hà đang học tập, làm ăn, sinh sống ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài; cùng toàn thể nhân dân trong huyện lời chúc Sức khoẻ, Hạnh phúc, An khang, Thịnh vượng.

 Kính thưa các đồng chí cùng toàn thể Nhân dân!

 Năm 2020 đã khép lại; đây là một năm đặc biệt với những sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh và của huyện; đồng thời cũng là năm mà chúng ta phải vượt qua nhiều khó khăn, thử thách; sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân.

Nhưng dưới sự tập trumh lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện; sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành, của cộng đồng doanh nghiệp; sự đồng thuận, ủng hộ của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Chúng ta đã hoàn thành suất sắc mục tiêu kép; đó là, vừa phòng chống dịch hiệu quả, không để lây lan trong cộng đồng, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được những thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Dấu ấn nổi bật là:

Đã tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 - Đại hội điểm được tỉnh đánh giá cao từ công tác chuẩn bị đến thành công của đại hội; tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, tin tưởng và để lại nhiều dấu ấn, tình cảm sâu sắc, tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được lãnh đạo, chỉ đạo bài bản, quyết liệt và hiệu quả. Đây là thành quả của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện. Qua đó, tinh thần đoàn kết, ý chí vượt khó và tuyền thống tương thân tương ái được phát huy và khơi dậy.

Là một trong những địa phương có giá trị sản xuất tăng trưởng khá trên địa bàn tỉnh, trong đó sản xuất nông nghiệp của huyện đã thể hiện rõ là trụ đỡ cho phát triển kinh tế; Chúng ta đã phấn đấu hoàn thành và vượt dự toán thu ngân sách năm. Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn được đầu tư nâng cấp, góp phần tạo nên một diện mạo mới, khang trang, hiện đại và văn minh hơn cho Hưng Hà trong hành trình phát triển. Giáo dục, y tế, văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm với thành tích nằm trong tốp đầu của tỉnh. Đời sống nhân dân ổn định và từng bước được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống dưới 1,66%, an sinh xã hội được quan tâm. Cải cách hành chính - xây dựng chính quyền đạt kết quả tích cực.  An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng được bảo đảm, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được các cấp, các ngành chú trọng thực hiện và có nhiều chuyển biến tốt, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân đối với Đảng, chính quyền các cấp.

Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam huyện, tôi xin nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân toàn huyện; những người con quê hương Hưng Hà đang công tác, học tập, lao động ở trong nước và ở nước ngoài đã phát huy truyền thống quê hương, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng quê hương Hưng Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế, như: kinh tế xã hội chưa có bước phát triển rõ nét; quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực, nhất là môi trường và đất đai có nơi, có lúc còn chưa nghiêm, chưa được cải thiện; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Kính thưa toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong huyện!

Bước sang năm mới, năm Tân Sửu - 2021, chúng ta có những thuận lợi, nhưng khó khăn đặt ra cũng không hề nhỏ. Là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2026, với truyền thống anh hùng cách mạng và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân toàn huyện cần phát huy tính năng động, sáng tạo; kịp thời nắm bắt thời cơ, khắc phục khó khăn, thử thách, phát huy nội lực, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần lao động sáng tạo, với một khát vọng mới để quyết tâm xây dựng quê hương Hưng Hà vững về chính trị, mạnh về quốc phòng, an ninh, giàu về kinh tế, đẹp về văn hoá.

Với niềm tin tưởng sâu sắc đó. Tôi kêu gọi toàn thể nhân dân, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang toàn huyện, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2021. Xây dựng quê hương Hưng Hà phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

Năm Tân Sửu 2021 đã đến; Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, Tôi xin gửi tới các đồng chí; cùng toàn thể nhân dân trong huyện lời chúc Sức khoẻ, Hạnh phúc và Thành công. Mừng xuân mới, thắng lợi mới!       


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 248
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 14.994
Năm 2021 : 224.104