A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những bông hoa toả ngát hương cho đời

 Những năm qua, phong trào và công tác hội liên hiệp phụ nữ huyện Hưng Hà đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt là vai trò của đội ngũ cán bộ hội. Họ chính là những bông hoa toả ngát hương cho đời.

Chị Trần Thị Nhài tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

 Với kinh nghiệm gần 20 năm từng làm cán bộ hội cơ sở và cộng tác viên dân số, nên khi được cán bộ, hội viên tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã Dân Chủ, chị Trần Thị Nhài không bỡ ngỡ với công việc mà chị càng giành nhiều thời gian hơn đi cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, từ đó hàng năm chị xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết công tác hội. Do vây, hội Liên hiệp phụ nữ xã Dân Chủ là một trong những hội có phong trào hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt hội. Hiện hội liên hiệp phụ nữ xã Dân Chủ có 9 câu lạc bộ phụ nữ phát triển kinh tế, câu lạc bộ phụ nữ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, câu lạc bộ phụ nữ giúp nhau thoát nghèo. Đặc biệt gần đây câu lạc bộ dân vũ đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia nhất là từ khi câu lạc bộ đi vào hoạt động đã là cơ hội tập hợp hội viên, triển khai công tác hội cũng như kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, có giải pháp hỗ trợ hội viên lúc khó khăn. Riêng năm 2020, chị Nhài đã vận động chị em phụ nữ giúp về vốn, giống, ngày công lao động,  hỗ trợ 3 chị thoát nghèo. Vận động công ty sữa Hà Lan tặng 15 xuất mỗi xuất 500 nghìn đồng và phối hợp với chùa Đan Hội tặng 10 xuất quà Tết  mỗi xuất 300 nghìn đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ghi nhận những thành tích mà chị Trần Thị Nhài đạt được, năm 2018, chị được Trung ương Ngân hàng chính sách xã hội tặng bằng khen, năm 2020, chị được Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ tặng bằng khen.

Chị Bùi Thị Hương Quyến, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Độc Lập tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021

Với cương vị là người đứng đầu của tổ chức hội bản thân chị Bùi Thị Hương Quyến, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Độc Lập luôn phát huy trách nhiệm của mình thường xuyên nâng cao trình độ năng lực, luôn đổi mới nội dung hoạt động,  thường xuyên đi cơ sở gần gũi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ hội viên. Để thu hút, tập hợp hội viên, chị đã chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể, mở các lớp chuyên để nâng cao kiến thức cho chị em phụ nữ trong xã như: Phòng chống bạo lực gia đình,an toàn cho phụ nữ và trẻ em, kiến thức an toàn giao thông, chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, chuyển giao khoa học kỹ thuật... thu hút trên 9000 lượt hội viên phụ nữ về học tập. Tạo điều kiện cho 209 hội viên  tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đã của Ngân hàng chính sách xã hội vay trên 6 tỷ đông phát triển kinh tế. góp phần giảm tỷ lệ nghèo của xã còn 1,99%. 10 hộ phụ nữ là chủ hộ thoát nghèo.  Với những đóng góp của bản thân với công tác hội, nhiều năm chị Quyến đạt danh hiệu cán bộ giỏi, chiến sỹ thi đua cơ sở, năm 2018, chị được hội LHPN tỉnh tặng bằng khen vì  có  thành tích xuất sắc trong chỉ đạo tổ chức thực hiện đợt thi đua “Phụ nữ Thái Bình chung sức bảo vệ môi trường”.

 Chị Trần Thị Xuyến – Chủ tịch Hội LHPN xã Thái Hưng tặng quà cho hội viên là hộ nghèo

Với chị Trần Thị Xuyến – Chủ tịch Hội LHPN xã Thái Hưng con đường để chị thành công chính là thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công. Chính vì vậy, chị luôn lấy đó là kim chỉ nam trong suốt quá trình công tác của mình. Theo chị Xuyến thì để triển khai thành công phong trào, hoạt động hội ngoài việc có  lực lượng cán bộ chi hội trưởng tận tâm, nhiệt huyết thì điều kiện quyết định đó là làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên. Mỗi khi gặp gỡ, tuyên truyền, vận động nội dung gì, chị thường xuyên nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung từ đó, có phương pháp truyền đạt để hội viên hiểu, tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ mình. Đơn cử như mô hình “ Thu gom bao bì thuốc bảo vệ  thực vật trên đồng  ruộngtại 6/6 chi hội duy trì tổ thu gom vỏ thuốc trừ sâu 2 lượt/năm, sau 3 năm thành lập mô hình số vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật đã được tổ thu gom đã thu được 1150kg, cho đến nay tình trạng vứt vỏ thuốc trừ sâu trên cánh đồng không còn, ý thức của nhân dân nâng lên góp phần làm cho môi trường xanh-sạch-đẹp. Toàn xã đã xây dựng được tuyến đường hoa phụ nữ dài 800 m góp phần xây dựng thành công mô hình 5 không, 3 sạch và xây dựng nông thôn mới.

Chị Nhài, chị Quyến, chị Xuyến là những bông hoa điển hình trong vườn hoa thi đua của hội LHPN huyện Hưng Hà. Cần cù, chịu thương, chịu khó dù ở bất cứ lĩnh vực, vị trí công tác nào,  những cán bộ nữ  luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ, năng động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt hơn cả các chị không quên nhiệm vụ làm tròn thiên chức người “giữ lửa” trong mỗi gia đình - Giỏi việc nước, đảm việc nhà.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 267
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.013
Năm 2021 : 224.123