A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực Hội đồng nhân huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác giữa thường trực HĐND huyện với Thườ ng trực HĐND các xã, thị trấn năm 2020

Chiều ngày 10/12, Thường trực Hội đồng nhân huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác giữa thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn năm 2020. Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội Nghị. Đồng chí Nguyễn Nhật Vinh- Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; Đồng chí Chủ tịch HĐND; Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn đã tới dự.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Nhật Vinh- Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động của HDND huyện, xã, thị trấn 11 tháng , nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2020

 Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Sau khi nghe  báo cáo kết quả hoạt động của HDND huyện, xã, thị trấn 11 tháng , nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2020, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và kiến nghị các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND. Các ý kiến tập trung vào các nội dung như: HDND huyện sớm phân bổ ngân sách để HĐND các xã, thị trấn có kế hoạch phân bổ ngân sách để hoạt động hiệu quả. Các chế độ, chính sách đối với cán bộ cấp thôn. Đại biểu HĐND thị trấn Hưng Hà đề nghị HĐND huyện có sự chỉ đạo giúp thị trấn đẩy nhanh tiến độ làm vỉa hè tại các tuyến đường ở thị trấn. Đại biểu HĐND huyện cần quán triệt cử tri đi họp đầy đủ các cuộc tiếp tiếp xúc cử tri; các đại biểu phát biểu các ý kiến cần ngắn gọn xúc tích. Đề nghị HĐND huyện có chuyên đề giám sát đối với UBND các xã, thị trấn trong việc giải quyết đơn thư, khiếu nại của nhân dân.  

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận các ý kiến đóng góp cuả các đại biểu tại hội nghị. Các nhóm ý kiến phát biểu cũng đã nêu nên thực trạng của thường trực HĐND, các ban của HĐND và đặc biệt là các chương trình phối hợp trong việc tổ chức tiếp xúc cử tri. Đồng thời đồng chí tiếp thu các ý kiến đề nghị của đại biểu để giải trình trong kỳ họp tới. Đ/c Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đồng chí đại biểu HĐND các xã, thị trấn cần chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 11 của HDND các xã, thị trấn trong thời gian tới. Để đạt được mục tiêu đã đề ra, các đại biểu cần nắm rõ tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương để phân bổ ngân sách cho hợp lý. Có định hướng các ý kiến phát biểu của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri với HĐND tỉnh, HĐND huyện để có hiệu quả cao.

Nguyễn Thuần

Đài TT – TH Hưng Hà


Nguồn:hungha.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 316
Hôm qua : 868
Tháng 02 : 19.362
Năm 2021 : 30.463