A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện đã tổ chức Hội nghị nghe báo cáo tiến độ quy hoạch và thực hiện quy hoạch khu dân cư không đủ điều kiện xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng ngày 20/1, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Đồng chí Vũ Văn Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thủ trưởng một số phòng ngành của huyện; đồng chí Chủ tịch UBND và công chức địa chính xã, thị trấn dự Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 Các đại biểu dự Hội nghị

Tính đến ngày 18/1/2021, tổ công tác của huyện đã rà soát 54 điểm dân cư không đủ điều kiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu với diện tích trên 460 nghìn m2. Trong đó, 28 điểm dân cư đã được UBND huyện phê duyệt; 11 điểm dân cư quy hoạch đang xin thỏa thuận Sở xây dựng; 15điểm dân cư quy hoạch chậm tiến độ. Tại Hội nghị, Sau khi nghe báo cáo tiến độ quy hoạch và thực hiện quy hoạch khu dân cư không đủ điều kiện xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, các đại biểu đã nêu nên một số nghững khó khăn, tồn tại trong vấn đề quy hoạch trong từng điểm dân cư tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; 1 số xã thị trấn đề nghị UBND huyện về khảo sát quy hoạch bổ sung.

Phát biểu kết luận Hội nghị Đồng chí Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Các xã, thị trấn cần rà soát lại từng khu đất quy hoạch, đôn đốc các đơn vị thầu và tập trung tháo gỡ những khó khăn báo cáo lại UBND huyện để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các thủ tục hành chính và giải phóng mặt bằng trong quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ đấu giá đất. Gắn trách nhiệm của các đồng chí Bí thư Đảng bộ xã, thị trấn vào trong việc quy hoạch đất tại địa phương. Đề nghị tổ công tác của huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành của huyện phối hợp giúp đỡ các xã, thị trấn để giải quyết các vấn đề khúc mắc từ cơ sở đặc biệt là 12 xã chưa có quy hoạch khu dân cư để đấu giá.

Nguyễn Thuần

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 315
Hôm qua : 868
Tháng 02 : 19.361
Năm 2021 : 30.462