A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp và công tác đảm bảo an ninh trật tư trong cuộc bầu cử.

Sáng ngày 19/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và công tác đảm bảo an ninh trật tư trong cuộc bầu cử. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thượng tá Trần Hữu Hiến - Phó trưởng công an huyện và Trưởng Ban công tác mặt trận các khu dân cư trong huyện dự hội nghị....

 

 

Các đại biểu dự hội nghị.

 Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà - Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai kế hoạch lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thượng tá Trần Hữu Hiến – Phó trưởng công an huyện triển khai  công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hướng dẫn trình tự tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, việc lấy ý kiến của hội nghị cử tri nơi cư trú được tổ chức ở nơi người ứng cử cư trú thường xuyên, không phân biệt có hộ khẩu thường trú hay tạm trú dài hạn. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã phối hợp với UBND cùng cấp cấp triệu tập và chủ trì hội nghị. Nếu thôn, khu dân cư có dưới 100 cử tri thì tổ chức hội nghị toàn thể cử tri, nhưng phải đảm bảo đạt 50% số cử tri tham dự. Nơi có từ 100 cử tri trở lên thì phải đảm bảo ít nhất là 55 cử tri tham dự. Thời gian tiến hành hội nghị cử tri nơi cư trú thực hiện từ ngày 21/3 đến hết ngày 13/4/2021. Hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp phải đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng các quy định của pháp luật.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thượng tá Trần Hữu Hiến – Phó Trưởng công an huyện thông qua tình hình an ninh trật tự trước bầu cử và các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc họi và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

 

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 254
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.000
Năm 2021 : 224.110