A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Canh Tân tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong năm 2021, nên ngay từ những ngày đầu triển khai, xã Canh Tân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của Hội đồng bầu cử các cấp. Thành lập Ban Chỉ đạo Bầu cử; Ủy ban Bầu cử của xã; xây dựng và ban hành kế hoạch lãnh, chỉ đạo và kế hoạch thực hiện về công tác bầu cử. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Luật Tổ chức chính quyền địa phương đến cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã bằng nhiều hình thức khác nhau như tuyên truyền trên loa truyền thanh , tại các buổi sinh hoạt thôn, lồng ghép vào các hội nghị.

Cán bộ Đài truyền thanh xã Canh Tân phát thanh chương trình về bầu cử

Khẩu hiệu tuyên truyền ngày Bầu cử được treo trong các khu dân cư

Với tổng số dân trên 6 nghìn người, xã Canh Tân đã chia ra thành 6 đơn vị bầu cử. Đến nay, qua hội nghị hiệp thương lần 2, xã Canh Tân đã giới thiệu được 45 người để ứng cử bầu 25 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó đại biểu nữ là 22 người, độ tuổi dưới 40 tuổi là 13 người, số người ngoài đảng là 13 người. Số lượng, cơ cấu, thành phần người ứng cử đại biểu HĐND xã được thực hiện theo đúng Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Chất lượng đại biểu ứng cử HĐND được tiến hành chọn lọc rất kỹ. Các đại biểu được giới thiệu ra ứng cử là những người có đức, có tài, có uy tín trong cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư. Hiện nay, xã Canh Tân đã hoàn thành tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND xã và lập danh sách, số lượng cử tri trên địa bàn. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 theo kế hoạch.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Canh tân sẽ được đảm bảo đúng kế hoạch, thời gian quy định, thực sư là ngày hội của toàn dân, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử trên địa bàn huyện./.

 

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 464
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.318
Năm 2021 : 113.624
Tiểu sử tóm tắt