A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hồng An tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch và lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho 27 người có nguy cơ cao

Nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh Covid – 19. xã Hồng An đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về cách nhận biết, các biểu hiện cũng như biện pháp phòng chống dịch bệnh và cung cấp đầy đủ thông tin, diễn biến của bệnh Covid - 19 qua hệ thống đài truyền thanh xã và thành lập tổ tuyên truyền lưu động tại các khu dân cư để nhân dân yên tâm phòng chống. không hoang mang, lo lắng. Do vậy, đại đa số nhân dân đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

 Xã Hồng An tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covi – 19 lưu động tại các khu dân cư.

Lấy mẫu xét nghiệp Covd – 19 cho 1 số người có nguy cơ cao ở xã Hồng An.

          Cùng với việc tuyên truyền, xã Hồng An đã tổ chức phun thuốc khử trùng tiêu độc và thuốc ClominB tại các chợ, trụ sở làm việc, Trạm y tế xã... Lập danh sách quản lý, theo dõi sức khỏe và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch đối với 17 người đi hội đền Tiên La vào khung giờ từ 6h đến 12h ngày 25/4/2021. Cạnh đó, xã Hồng An đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện; Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm virus Sars-Cov 2 cho 27 trường hợp, trong đó có 21 trường hợp làm việc tại Công ty Tiên Phong; 5 người của xã Hồng An sang làm việc tại tỉnh Hà Nam; 1 trường hợp ở tỉnh Lai Châu về địa phương có liên quan đến người Trung Quốc bị bệnh. Đặc biệt, từ ngày 1/5/2021, xã Hồng An đã yêu cầu Công ty Tiên Phong tạm thời cho nghỉ việc đối với những công nhân ở các xã giáp danh với xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Công an xã phối hợp với các ban ngành tăng cường tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, bám sát địa bàn để người dân hiểu tình hình diễn biến của dịch bệnh từ đó không đi tới hoặc đi về từ các địa phương có dịch.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 400
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.254
Năm 2021 : 113.560
Tiểu sử tóm tắt