A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid 19 của huyện họp khẩn triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19.

Chiều ngày 25/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid - 19 huyện Hưng Hà đã tổ chức họp “Khẩn” triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid - 19. Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện chủ trì cuộc họp; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND - UBND huyện;  Thành viên Ban Chỉ đạo; Thủ trưởng các phòng, ngành, đoàn thể, cơ quan của huyện; Chủ tịch UBND các xã – thị trấn dự cuộc họp.

Các đại biểu dự họp khẩn

Thời gian qua, Huyện ủy - UBND huyện đã quán triệt và triển khai kịp thời, hiệu quả công tác phòng chống dịch covid 19 với quan điểm: " khẩn trương, thần tốc, chủ động và quyết liệt, không chủ quan lơ là, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu và toàn dân với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”. Huy động sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời thực hiện mục tiêu kép “ vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội”. Từ ngày 26/6 đến nay, qua điều tra, truy vết, quản lý, cách ly những người từ vùng có dịch, ổ dịch về địa phương và các đối tượng có liên quan là 658 trường hợp, riêng Hà nội từ ngày 24/7 đến nay đã có 345 người về địa phương. Hiện có 91 người đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện. 52 F2 đang cách ly y tế tại nhà, nơi lưu. Từ ngày 30/4 đến nay đã lấy 4.853 mẫu xét nghiệm, đã có kết quả 4.585 âm tính. 98,8% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã – thị trấn và các hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch Covid - 19.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu thảo luận, phát biểu các ý kiến về tình hình thực tế, lưu lượng người về địa phương qua các chốt kiểm soát, công tác truy vết, xác minh, cơ sở vật chất và tổ chức lực lượng tham gia, các biện pháp phòng chống dịch Covid 19…

 

Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trc Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực mà cấp ủy và nhân dân các địa phương trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cũng đề nghị: cấp ủy chính quyền các xã – thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu. Xây dựng phương án, kế hoạch và giao nhiệm vụ cụ thể. Phát huy hiệu quả của các tổ tự quản tại địa phương. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền bằng trực quan, cổ động, nâng cao ý thức trách nhiệm, và nhận thức của nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Phối hợp tập trung, điều tra truy vết nhanh, chính xác các trường hợp có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao và áp dụng các biện pháp cách ly triệt để. Tăng cường lực lượng, bố trí kinh phí . phương án để khu cách ly tập trung của huyện tại các xã – thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ.

 Đ/c Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện phát biểu kết luận.

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện đề nghị: Cấp ủy - chính quyền từ huyện đến cơ sở, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19. Các lực lượng làm tốt công tác phối hợp tăng cường kiểm tra giám sát, truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ và đi, về từ vùng dịch. Tổ chức ký cam kết 100% với các cơ quan đơn vị, hộ gia đình và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đối với các doanh nghệp trên địa bàn huyện chuẩn bị các điều kiện, phương án tổ chức diễn tập, chủ động triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid 19. Đồng thời xử lý nghiêm các doanh nghiệp không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đối với 2 khu cách ly của huyện trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo hoạt động. Hoàn thiện các khâu khởi động khu cách ly tập trung của huyện tại xã Hồng Minh. Thành lập và đưa vào hoạt động khu cách ly tập trung của huyện tại các xã – thị trấn để cách ly các trường hợp đi về từ Hà nội và vùng dịch có nguy cơ cao. Tăng cường lực lượng tham gia làm việc tại các chốt kiểm soát, đảm bảo các điều kiện cho các lực lượng hoàn thành nhiệm vụ. Các xã duyên giang tăng cường bố trí thêm lực lượng kiểm soát người ra, vào địa bàn thông qua các cung đường nhỏ, không để bỏ sót trường hợp vượt chốt. Kiện toàn 35 tổ công tác phòng chống dịch Covid 19 của huyện tại các xã – thị trấn. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức nhân dân, không hoang mang, chủ động, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19…./.

 

Nguyễn Hương

Đài TT - TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 466
Hôm qua : 1.861
Tháng 01 : 49.024
Năm 2022 : 49.024