A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của tỉnh họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid 19

Chiều ngày 13/05, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của tỉnh họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid 19. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Hưng Hà có đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện. Thủ trưởng Ban, phòng, ngành, đoàn thể dự hội nghị…

 Các đại biểu dự hội nghị  

Đến ngày 13/05, trên địa bàn tỉnh có 13 ca dương tính với SARS- CoV2, Trong đó: 9 ca ở các huyện Vũ Thư, Thái Thụy, Kiến Xương, Quỳnh Phụ, Đông Hưng, Tiền Hải đều liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội. 4 ca là sinh viên trường Đại học Y dược Thái Bình có liên quan đến bệnh nhân 3537 tại Khoa Lão Khoa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Đây là là những F1 đã được cách ly y tế.

Tại huyện Hưng Hà có 11 trường hợp F1 liên quan đến Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, 1 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngày 13/5, có 1 trường hợp dương tính với SARS- CoV2 là sinh viên trường đại học Y Thái Bình có địa chỉ thôn Truy Đình xã Văn Cẩm là đối tượng F1 của bệnh 3537, đã được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung Thành Phố Thái Bình trước khi có xét nghiệm dương tính. Liên quan đến ca bệnh 2913 có 2335 người liên quan đã hết thời hạn cách ly, theo dõi 14 ngày, tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày. 380 người liên quan đến bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình và 151 người liên quan đang được theo dõi, cách ly tại nhà, 13 trường hợp F1  đang được theo dõi, cách ly tại khu cách ly của huyện, 7 người cách ly tại bệnh viện đa khoa Hưng Hà. Đến ngày 10/5, toàn huyện đã tiêm được 1330/1330 liều vắcxin phòng Covid 19. Thực hiện dãn cách xã hội, các tổ tuần tra liên ngành của huyện và các xã, thị trấn đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm 40 trường hợp vi phạm hành chính trong phòng chống dịch Covid 19 với số tiền 59 triệu đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 tỉnh chỉ đạo: Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, cần thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các công văn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, công điện 05 của UBND tỉnh. Các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở không được chủ quan, lơ là, cảnh giác, trách nhiệm trong phòng chống dịch ở cấp độ cao nhất, hiệu quả nhất, trách nhiệm nhất trong điều tra truy vết F0. Sớm phát hiện, cách ly và tăng cường giám sát phòng chống dịch. Thực hiện trên kiểm tra cấp dưới, tỉnh kiểm tra huyện,kiểm tra xã, xã kiểm tra thôn, tổ dân phố, thôn tổ dân phố kiểm tra các dòng họ, hộ gia đình, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đói tượng. Không chủ quan lơ là, mất cảnh giác, nếu để mất cảnh giác thì xử lý nghiêm theo quy định của phòng chống dịch. Hạn chế tập trung đông người, với những cuộc họp triển khai các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát triển kinh tế, xã hội thì  phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Làm tốt việc truy vết nhanh, thần tốc, điều tra thật kỹ, triệt để, không để mất dấu F0. Lực lượng công an, y tế phát huy cao độ trong thực hiện truy vết F0, F1, F2. Đảm bảo cách ly an toàn, phân loại F1, các khu cách ly tập trung tại các huyện, thành phố. Chủ tịch UBND huyện, thành phố chịu trách nhiệm điều hành, vận hành khu cách ly tập trung của huyện. Thực hiện xét nghiệm ngay, khẩn trương, chính xác. Phát huy cao năng lực, chất lượng xét nghiệm. Nhất là tinh thần trách nhiệm của trung tâm CDC Thái Bình trong xét nghiệm. Đảm bảo phòng chống dịch Covid 19. Rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những người đến bệnh viên đa khoa Thái Bình từ ngày 4/5 đến nay và giao cho Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý, giám sát. Theo dõi sức khỏe những người đến bệnh viện K Tân Triều và bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Những trường hợp ho sốt, rát họng  khi đến các cơ sở y tế khám bệnh thì phải khai báo và quản lý chặt chẽ. Các cơ sở kinh doanh y tế khi có bệnh nhân đến mua thuốc sốt, ho, rát họng phải thông báo kịp thời  tới cơ sở y tế để xử lý hiệu quả. Ngành y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đói với các y bác sỹ, người thân , lấy mẫu những người đi từ vùng dịch về như Đà Nẵng các bệnh viện là ổ dịch.

Đối với những xã, phường phong tỏa thực hiện nghiêm ngặt không để các xảy ra  vi phạm phòng chống dịch. Không để lây lan dịch bệnh và không để lay bệnh tại nơi phong tỏa. Bệnh viện đa khoa làm tốt công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid trên địa bàn, không để xảy ra bệnh nhân bị tử vong. Kích hoạt bệnh viện dã chiến của tỉnh phấn đấu đảm bảo 1000 giường bệnh.

Đối với phòng chống dịch trong doanh nghiệp: Phải đảm bảo vừa sản xuất, vừa an toàn phòng chống dịch Covid 19. Sở công Thương, Khu kinh tế tinhr, các doanh nghiệp đề cao vai trò, trách nhiệm  trong phòng chống dịch. Thành lập tổ tự quản phòng chống dịch Covid  trong doanh nghiệp.

Duy trì nghiêm chế độ báo cáo công tác phòng chống dịch trước 6 giờ 30 sáng, và 17 giờ 30. Ngành giáo dục có kế hoạch điều chỉnh chương trình năm học. Đối với ngành học mầm non, tiểu học thực hiện kiểm tra chất lượng bằng hình thức trực tuyến. Có kế hoạch ôn tập và kiểm tra đối với học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 426
Hôm qua : 594
Tháng 06 : 11.546
Năm 2021 : 147.697