A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện tổng kết công tác thu ngân sách năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Sáng ngày 11/01, Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2021, Triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện; Các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND Huyện; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện; Thủ trưởng một số phòng, ngành liên quan; Các đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2021 dự hội nghị....

Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

 Năm 2021, Ban Chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước của huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu dự toán thu ngân sách Nhà nước được tỉnh giao và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Hội đồng nhân dân huyện đề ra. Kết quả, huyện thu được trên 794.092 triệu đồng, đạt 328,3% dự toán tỉnh giao; đạt 184% dự toán HĐND huyện giao và tăng 60% so với cùng kỳ; 10/10 sắc thuế đều đạt và vượt chỉ tiêu. Tuy nhiên trong năm do tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của người nộp thuế, mức độ tiêu thụ, doanh số kinh doanh giảm rõ rệt.  Chi cục thuế khu vực đã kịp thời triển khai các văn bản hướng dẫn của TW, của ngành về hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Đã tiếp nhận và xử lý 62 hồ sơ đề nghị gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất số tiền 8,2 tỷ đồng. Giảm 30% tiền thuê đất cho 18 đơn vị, 38 cá nhân và miễn tiền chậm nộp cho 2 đơn vị số tiền 480 triệu đồng. Đã ban hành 603 lượt Quyết định cưỡng chế với 131 doanh nghiệp thu nợ trên 15 tỷ đồng..... Năm 2022, chi cục thuế khu vực được HĐND huyện giao dự toán thu trên địa bàn 544.080 triệu đồng; dự toán pháp lệnh 361.080 triệu đồng. Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị liên quan, các xã, thị trấn đã tham gia đóng góp ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác chống thất thu ngân sách Nhà nước năm 2021, thanh toán nợ xây dựng cơ bản, thu tiền sử dụng đất....Từ đó nhằm khắc phục thực hiện công tác thu ngân sách thuế trong năm 2022 đạt kết quả.                

 Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước huyện ghi nhận và biểu dương nỗ lực của ngành thuế và các địa phương, đơn vị trong công tác phối hợp thu, nộp ngân sách năm 2021 trong bối cảnh kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Chi cục Thuế khu vực và các ngành liên quan, các địa phương tiếp tục phát huy tinh thần kết quả đã đạt được trong năm 2021, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn phát biểu tại hội nghị; tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn rà soát tạo nguồn phát triển và nuôi dưỡng các nguồn thu bền vững. Phối hợp tuyên truyền công tác nộp thuế đến người dân. Khắc phục khó khăn, xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện nhiệm vụ theo quy định ngay từ những ngày đầu năm mới. Tăng cường kiểm tra phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm không chấp hành nghĩa vụ kê khai nộp thuế theo quy định, phấn đấu thu ngân sách năm 2022 đạt và vượt dự toán tỉnh và HĐND huyện giao.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thu, nộp ngân sách nhà nước năm 2021.

Các tập thể được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác thu, nộp ngân sách nhà nước năm 2021.

 

Nguyễn Hương

Đài TT - TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 568
Hôm qua : 700
Tháng 08 : 6.134
Năm 2022 : 389.890