A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ và nhân dân xã Thái Hưng đồng lòng giải phóng mặt bằng xây dựng và mở rộng các tuyến đường giao thông

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn Huyện Hưng Hà, thời gian qua xã Thái Hưng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó nêu cao vai trò của các mô hình Dân vận khéo trong việc tuyên truyền, vận động tạo đồng thuận trong nhân dân để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã.

 Người dân thôn Dương Khê, xã Thái Hưng đăng ký thực hiện mô hình dân vận khéo về “ Tự nguyện bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án”.

           Người dân thôn Dương Khê, xã Thái Hưng để ruộng hoang sẵn sàng bàn giao mặt bằng làm tuyến đường giao thông

Tuyến đường tỉnh lộ T45 đi qua địa bàn thôn Dương Khê xã Thái Hưng với tổng chiều dài 1,5 km, mặt đường rộng 11 km kết nối với đường Cao tốc Thái Hà và Khu Công nghiệp Đức Hiệp, xã Liên Hiệp. Qua khảo sát, đo đạc tuyến đường chạy qua diện tích đất nông nghiệp và thổ cư của 53 hộ trên địa bàn với 6.600 m2 đất nông nghiệp, 200 m2 đất thổ cư và trên 1000 m2 đất chuyển đổi. Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xã Thái Hưng đã xây dựng Chương trình hành động triển khai rộng rãi đến các ban ngành, đoàn thể và các thôn làng. Trong đó tập trung nêu cao vai trò  của các mô hình dân vận khéo để tuyên truyền, vận động, nêu cao tinh thần tự nguyện hiến đất làm đường giao thông. Ngay sau khi được triển khai, tuyên truyền và vận động 100% các hộ dân thôn Dương Khê đã đồng thuận nhất trí cao về việc thu hồi đất để làm đường giao thông, 46/53 hộ có đất sản xuất nông nghiệp đã dừng việc cấy lúa để sẵn sàng bàn giao cho đơn vị thi công, 1 hộ đất thổ cư và 5 hộ chuyển đổi đã ký biên bản tự nguyện bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

  Ông Đào Văn Tự ký thực hiện mô hình dân vận khéo về “ Tự nguyện bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án”.

Gia đình Ông Đào Văn Tự 66 tuổi có phần nhà và tường bao nằm trong diện giải phóng mặt bằng để thi công tuyến đường T33 nối từ xã Thái Hưng đi xã Thái Phương qua thôn Chiềng La. Mặt dù gia đình thuộc hộ nghèo, bản thân thường xuyên ốm đau nhưng khi được mô hình dân vận khéo của thôn đến tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của tuyến đường, gia đình ông đã đồng tình với việc thu hồi đất thổ cư và phá dỡ nhà ở cùng tường bao để làm đường giao thông. Bản thân ông chỉ mong muốn sau khi thu hồi, cấp ủy, chính quyền các cấp sẽ xây dựng lại cho gia đình 1 ngôi nhà tương xứng để ở.

 Đảng ủy- UBND xã Thái Hưng và cấp ủy, chính quyền Thôn Chiềng La vận động nhân dân giải phóng mặt bằng thực hiện dự án tuyến đường T33

          Tuyến đường T33 được mở rộng 7m chạy dọc thôn Chiềng La với tổng chiều dài 1,2 km sẽ tạo thuận lợi cho nhân dân giao thương, kinh tế xã hội địa phương phát triển. Nhận thức được tầm quan trọng cũng như lợi ích của dự án, do vậy 28 hộ gia đình có đất thổ cư và 27 hộ gia đình có diện tích đất nông nghiệp tuyến đường chạy qua đã đồng tình với việc thu hồi đất theo quy định của UBND tỉnh.

Như vậy, cùng trong 1 thời điểm, xã Thái Hưng được quy hoạch 2 tuyến đường chạy qua địa bàn, điều đó đã mở ra 1 cơ hội phát triển kinh tế, xã hội, nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn cho chính quyền địa phương. Tuy nhiên với sự chỉ đạo sát sao của  Cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, trong đó đã phát huy hiệu quả của mô hình Dân vận khéo trong công tác tuyên truyền, vận động, tạo đồng thuận trong nhân dân. Đến nay, 100% số hộ dân có diện tích đất thổ cư, đất chuyển đổi và đất nông nghiệp cần thu hồi đã đăng ký thực hiện mô hình dân vận khéo về “ Tự nguyện bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án”.

Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Hi vọng các tuyến đường giao thông mới trên địa bàn xã Thái Hưng sẽ sớm được hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra, góp phần thay đổi đáng kể diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống về vật chất lẫn tinh thần của người dân địa phương.

 

                                                          Thu Uyên - Cao Mừng

                                                Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 606
Hôm qua : 700
Tháng 08 : 6.172
Năm 2022 : 389.928