A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu huyện Hưng Hà dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

         Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Ngày 25/6, Đoàn đại biểu huyện Hưng Hà do đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên,  Bí Thư Huyện ủy Hưng Hà làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ và các cụm nghĩa trang liệt sỹ: Tống Khao, Him Lam, Độc Lập và tham quan 1 số di tích lịch sử tại tỉnh Điện Biên.

Cùng dự lễ dâng hương có đồng chí đồng chí Nguyễn Trọng Lộ, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND - UBND huyện; Thủ trưởng một số phòng, ngành liên quan của huyện và đại biểu lãnh đạo tỉnh Điện Biên....

Đoàn đại biểu huyện Hưng Hà dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ - tỉnh Điện Biên.

Tỉnh Điện Biên là nơi an nghỉ của gần 7.000 liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Trong các cuộc chiến đấu đầy cam go và ác liệt đó, rất nhiều người con của quê hương huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình  đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương. Nhiều người đã để lại một phần xương máu hoặc nằm lại nơi đây. Sự hy sinh cao cả đó đã góp phần làm nên những chiến công oanh liệt, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của dân tộc. Hiện nay, tại các nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh Điện Biên có khoảng 300 liệt sĩ là con em quê hương Thái Bình được ghi danh trong bảng vàng liệt sĩ.

Tại Đền thờ Liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ và các Cụm  nghĩa trang liệt sĩ. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hưng Hà. Đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên,  Bí Thư Huyện ủy Hưng Hà cùng các đại biểu đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ, Đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Hưng Hà nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã chọn; khắc ghi lời Bác dạy, đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Sẽ tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra; phát huy nội lực, tập trung thực hiện thắng lợi mục tiêu. Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch – vững mạnh, Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giải phóng mặt bằng ; chính sách hậu phương quân đội. Thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, góp phần xây dựng quê hương Hưng Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 Một số hình ảnh: Đoàn đại biểu huyện Hưng Hà dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tham quan một số di tích lịch sử tại tỉnh Điện Biên.

 Đoàn đại biểu huyện Hưng Hà thăm quan khu di tích lịch sử Đồi A1

Đoàn đại biểu huyện Hưng Hà thăm quan tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ - tỉnh Điện Biên.

 

 

Văn Học

Đài TT - TH Hưng Hà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 566
Hôm qua : 700
Tháng 08 : 6.132
Năm 2022 : 389.888