A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác phòng chống Covid 19 và trao quà tết cho công nhân tại Công ty TNHH May Hưng Hà và Công ty TNHH Plummy Garment.

Chiều ngày 30/01/2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện  đi kiểm tra phòng chống Covid 19 và trao quà tết cho công nhân tại Công ty TNHH May Hưng Hà và Công ty TNHH Plummy Garment. Cùng đi trao quà có Đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên Đoàn Lao động tỉnh; Đ/c Đặng Thị Kim Cúc, Huyện ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Đ/c Lê Minh Tuấn, Huyện ủy viên – Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện…

 Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Liên đoàn lao động huyện trao quà tết cho công nhân tại Công ty TNHH May Hưng Hà

 Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Liên đoàn lao động huyện trao quà tết cho công nhân tại Công ty TNHH Plummy Garment.

Công ty TNHH May Hưng Hà – xã Điệp Nông hiện có 1.200 lao động; Công ty TNHH Plummy Garment – cụm Công nghiệp thị trấn Hưng Nhân có 950 lao động.  Nằm  trong khuôn khổ chương trình Tết sum vầy ,  Liên đoàn lao động tỉnh, Lao động huyện tổ chức trao quà Tết Tân Sửu 2021 cho đoàn viên, công nhân lao động  của 2 công ty. Đây đều là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhưng luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc được giao tại doanh nghiệp, được các tổ chức công đoàn cơ sở chọn lọc để hưởng các chương trình hỗ trợ của tỉnh, của các tổ chức xã hội.

  250 xuất quà mỗi xuất trị giá 700 nghìn đồng đã được trao đến tận tay người lao động của với mong muốn mang lại cho các đoàn viên người lao động một cái tết ấm áp, vui vẻ. Đây là hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp công đoàn mỗi khi Tết đến, xuân về, động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với người lao động, nhất là trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp trong huyện bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Qua đó cũng góp phần mang cái tết đầm ấm, đủ đầy hơn đến với những người có hoàn cảnh khó khăn.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi trao quà cho công nhân công ty TNHH May Hưng Hà

 Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi trao quà cho công nhân Công ty TNHH Plummy Garment

Qua kiểm tra thực tế hoạt động của 2 công ty và trao quà Tết Nguyên Đán Tân Sửu cho người lao động. Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu biểu dương những cố gắng trong hoạt động sản xuất kinh doan trong thời điểm ảnh hưởng của dịch Covid 19 đang có diễn biến phức tạp. 2 công ty đã ổn định tình hình sản xuất, lo việc làm và thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với nhà nước, có nhiều đóng góp trong các hoạt động xã hội của Huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Thời điểm này, 2 Công ty cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K, tập trung triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch cụ thể như: mua khẩu trang phát cho công nhân; phun thuốc khử trùng toàn bộ nhà xưởng, bếp ăn; mua dung dịch sát khuẩn,  Nhắc nhở công nhân hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết và tích cực khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone. người lao động  phải thực hiện nghiêm các quy định về hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 đề ra. Bên cạnh đó, để người lao động cẩn trọng khi tiếp nhận thông tin, Ban lãnh đạo, công đoàn Công ty cần chú trọng  liên tục cập nhập thông tin về tình hình dịch bệnh, những khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch; đồng thời, nhắc nhở công nhân, người lao động nâng cao cảnh giác trước tình trạng tin giả trên mạng xã hội, không nghe theo, không lan truyền thông tin không xác thực, từ đó không hoang mang, lo lắng mà bình tĩnh, chủ động phòng, chống dịch; chủ động khai báo y tế tự nguyện để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cũng trong chiều ngày 30/01/2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu…. tại Khu cách ly tập trung Covid 19 của huyện.

Văn Học

Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 514
Hôm qua : 700
Tháng 08 : 6.080
Năm 2022 : 389.836