A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy – chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra phòng chống mưa bão

Trước diễn biến phức tạp của bão số 7. Chiều ngày 9/10. Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra sản xuất cây màu vụ đông và chỉ đạo công tác phòng chống bão úng tại các địa phương trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác kiểm tra diện tích cây màu vụ đông tại xã Dân Chủ và Điệp Nông

Đến nay, nông dân trong  huyện đã gặt được trên 10.000 ha trong tổng số gần 10700ha lúa mùa toàn huyện, diện tích còn lại gần 600ha. Trong đó 300ha lúa cấy máy  đang chín. Dự kiến thu hoạch từ 5-10 ngày tới. Đồng thời đã trồng được trên 2500 ha cây màu vụ đông các loại.

Tại những nơi  kiểm tra, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các xã, thị trấn thực hiện nghiêm công điện khẩn số 16 ngày  8 tháng 10 năm 2021 của  Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  huyện. Khẩn trương chỉ đạo tuyên truyền, vận  động nông dân tập trung nhân lực, phương tiện  máy móc  đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích lúa mùa còn lại và diện tích cây màu đã đến kỳ thu hoạch với phương châm  “ Xanh nhà hơn già đồng”. có biện pháp cụ thể bảo vệ cây màu vụ đông đã gieo trồng đề phòng mưa to, gió lớn gây ngập úng, dập nát. Đóng các cống tưới, mở các cống tiêu để tiêu nước đệm trong đồng và các khu vực thấp trũng.  Chủ động  phương án chuẩn bị các loại giống cây trồng thay thế những diện tích cây vụ đông ưa ấm có thể bị ảnh hưởng của mưa lớn gây ngập úng không phục hồi được. Tăng cường trồng thay thế, mở rộng diện tích trông cây vụ đông ưa lạnh, góp phần duy trì, mở rộng  và nâng cao giá trị  sản xuất nông nghiệp của huyện./.

Chí Nhân

Đài TT-TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 210
Hôm qua : 805
Tháng 10 : 9.990
Năm 2021 : 239.702