A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại một số địa phương trong huyện

Sáng ngày 01/01/2022, Đồng chí Trần Hữu Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Vũ Văn Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn đã đi kiểm tra Khu trung tâm cách ly phòng chống dịch Covid-19 của huyện tại thôn Đồng Lâm - xã hồng Minh và kiểm tra công tác trực phòng chống dịch tại xã Tân lễ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Khu trung tâm cách ly của huyện tại xã Hồng Minh

 

          Tại Khu trung tâm cách ly của huyện tại xã Hồng Minh. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã nghe báo cáo nhanh:  Hiện nay tai khu cách ly tập trung đã có 4 trường hợp khỏi bệnh COvid-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị theo dõi và quản lý chặt chẽ. Đối với xã tân Lễ hiện nay có 18 trường hợp F0 và 286 trường hợp F1 trong đó có 52 trường hợp có nguy cơ cao. Sau khi kiểm tra, Đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy cùng đoàn kiểm tra biểu dương tinh thần nỗ lực của các cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại đây đã đảm bảo tốt mọi mặt để các công dân yên tâm cách ly, phòng dịch.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh còn phức tạp, rất khó lường, dự kiến số công dân tiếp tục về cách ly có thể tăng lên từ nay đến tết Nguyên Đán 2022. Lanh đạo  huyện yêu cầu cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại khu cách ly tổ chức thật tốt công tác cách ly, quản lý chặt chẽ tình hình dịch bệnh không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Đặc biệt là đối với bệnh nhân trung tâm khu thu dung tại trung tâm cách ly của huyện tại xã Hồng Minh đối với F0 không có triệu chứng và biểu hiện nhẹ, qua đó cán bộ y bác sỹ có sự sàng lọc phân loại sàng lọc chuyển vào bệnh viện những trường hợp nặng nhưng phần lớn từ khi kích hoạt lại khu trung tâm tập trung đến nay đã đi vào hoạt động lề nếp, tinh thần thoải mái từ khâu sinh hoạt đến xuất ăn thêm, cung cấp nhu yếu phẩm đầy đủ cho bà con nhân dân, kịp thời động viên. Việc thành lập khu cách ly tập trung tại trường Mầm non trên địa bàn của huyện Hưng Hà cũng là sáng kiến đầu tiên của Tỉnh Thái Bình, và huyện Hưng Hà đã thành lập 35 tổ công tác, mỗi xã đã thành lập được các tổ phản ứng nhanh mỗi tổ có 30- 40 người, tổ phản ứng nhanh này có vai trò trách nhiệm chủ động được khâu test nhanh và truy vết sàng lọc F0 tại cộng đồng, đặc biệt là khu thu dung theo dõi không triệu trứng không nằm trong bệnh viện. Đây là những nét mới trong công tác phòng chống dịch tại huyện Hưng Hà so với các huyện trong tỉnh Thái Bình.

          Sáng cùng ngày,  các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra tuyến đường tỉnh lộ 453, 454 vào Khu lưu niệm nhà Bác học Lê Quý Đôn. Hiện nay nhà thầu thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công. Đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm mặc dù là ngày nghỉ lễ Tết Dương Lịch Nhâm Dần 2022 nhưng công nhân vẫn tập trung làm việc với khí thế cao, các tổ thợ tăng cường đảm bảo thi công theo tiến độ giao.

 Đồng chí Trần Hữu Nam, Tỉnh ủy viên - Bí thư  Huyện ủy kiểm tra công tác thi công tuyến đường Tỉnh lộ  ĐT453, ĐT454 đi qua địa phận xã Độc lập.

 

Trong công tác giải phóng mặt bằng,  UBND xã phối hơp với các nghành chuyên môn thực hiện đúng đủ theo quy định và cưỡng chế nghiêm túc các trường hợp sai quy định, bên cạnh đó xã và Trung tâm phát triển quỹ đất huyện phối hợp để giải phóng mặt bằng, vận động bà con đồng thuận nhất trí trên tinh thần ủng hộ, còn một số hộ dân cần tiếp tục tuyên truyền vận động để tạo sức mạnh tổng hợp nhằm thực hiện tuyến đường phát triển kinh tế xã hội, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Đặc biệt là quảng bá thu hút khách du lịch về Khu lưu niệm  nhà Bác học Lê Quý Đôn - tạo giá trị về văn hóa tâm linh...

 

Văn Mạnh

 Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 525
Hôm qua : 700
Tháng 08 : 6.091
Năm 2022 : 389.847